Cách phòng trừ bệnh sương mai/mốc sương

Nấm

Thu gom các lá, cây bị bệnh đem tiêu hủy.

Triệu chứng bệnh sương mai/mốc sương trên cây bắp cải

Bệnh gây hại từ khi cây còn nhỏ trong vườn ươm cho đến khi cây lớn.

Vết bệnh ở dưới mặt lá được bao phủ một lớp trắng xốp như sương.

Sau một thời gian vết bệnh khô lại, có màu nâu hoặc đen. Các vết bệnh lan rộng liên kết với nhau thành mảng cháy lớn trên lá, làm lá vàng và rụng.

Nguyên nhân bệnh sương mai/mốc sương trên cây bắp cải

Đêm mát và nhiệt độ ngày vừa phải (nhiệt độ tối thích là 15 – 18°C) kèm theo độ ẩm không khí cao thuận lợi cho bệnh phát triển.

Độ ẩm cao thường xuất hiện trong mùa mưa, trong thời gian có nhiều sương, hoặc khi áp dụng biện pháp tưới phun mưa và khi mật độ trồng dày.

Biện pháp phòng ngừa bệnh sương mai/mốc sương trên cây bắp cải

* Biện pháp canh tác kỹ thuật

Luân canh với cây khác họ.

Không nên trồng quá dày để vườn luôn thông thoáng, bón phân cân đối.

Trồng những giống có khả năng chống chịu với bệnh.

Vệ sinh vườn trồng, thu gom, cắt tỉa loại bỏ các lá già, lá bệnh.

Bón vôi, phân hữu cơ trước khi gieo trồng.

* Biện pháp sinh học

Sử dụng giống kháng bệnh.

Tìm hiểu chi tiết tại Tải ứng dụng!

Copyright 2023 – MobiFone

Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

Giấy ĐKKD: 0100686209-087
Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

DMCA.com Protection Status

Khám phá

Liên hệ

Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tải ứng dụng

error: Content is protected !!