Cách khắc phục cây Lily thiếu sắt

Sinh lý

Cây Lily thiếu sắt, phần thịt lá nằm giữa gân của lá non (thường là những lá ở phần ngọn cây) sẽ chuyển màu xanh vàng.

Triệu chứng cây Lily thiếu sắt

Khi thiếu sắt, phần thịt lá nằm giữa gân của lá non (thường là những lá ở phần ngọn cây) sẽ chuyển màu xanh vàng.

Hiện tượng này thường xảy ra ở những cây trồng phát triển nhanh.

Càng thiếu nhiều sắt thì lá của cây càng ngả vàng. Tuy nhiên, gân lá vẫn giữ được màu xanh bình thường của nó. Nếu bị thiếu nặng có thể dẫn đến đỉnh ngọn chuyển màu trắng.

Nguyên nhân cây Lily thiếu sắt

Hiện tượng thiếu Sắt thường xảy ra ở đất có độ pH cao (kiềm), ở những địa điểm dễ bị ngập úng và khi nhiệt độ đất quá thấp.

Càng thiếu Sắt nhiều thì phần thịt lá càng chuyển màu vàng hơn. Tuy nhiên, hiện tượng hơi ngả màu vàng trong quá trình canh tác thường biến mất khi thời kỳ thu hoạch đến gần.

Biện pháp phòng ngừa cây Lily thiếu sắt

Đảm bảo đất thoát nước tốt và độ pH của đất đủ thấp. Rễ cây ra đều, tốt cũng làm giảm đáng kể nguy cơ thiếu sắt.

Khi độ pH của đất trên 6,5; cần bón sắt chelate cho đất. Nhu cầu sử dụng chất này tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm với bệnh này của cây trồng. Nếu cần thiết, nên bón trước khi trồng. Việc bón sắt các lần tiếp theo tùy thuộc vào màu sắc của cây.

Khi những cây dễ bị thiếu Sắt khi trồng trong đất có độ pH = 5,5 – 6,5; có thể bón Sắt chelate nhưng chỉ sau khi đã trồng.

Sử dụng trên đất có độ pH dưới hoặc bằng 7 và có thể bón cho tới lúc đã nhìn rõ nụ hoa. Bón quá nhiều Fe-DTPA có thể làm xuất hiện các đốm đen trên lá.

Loại Sắt Chelate được sử dụng tùy thuộc vào độ pH của đất và thời điểm trong năm: Fe – EDDHA 6% có thể được sử dụng trong đất với độ pH cao tới 12 (tất cả các loại đất) và có thể bón một vài tuần trước khi ra hoa.

mobiAgri cập nhật bài viết cùng chủ đề:

Tìm hiểu chi tiết tại Tải ứng dụng!

Copyright 2023 – MobiFone

Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

Giấy ĐKKD: 0100686209-087
Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

Khám phá

Liên hệ

Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
jQuery.event.special.touchstart = { setup: function( _, ns, handle ) { this.addEventListener("touchstart", handle, { passive: !ns.includes("noPreventDefault") }); } }; jQuery.event.special.touchmove = { setup: function( _, ns, handle ) { this.addEventListener("touchmove", handle, { passive: !ns.includes("noPreventDefault") }); } }; jQuery.event.special.wheel = { setup: function( _, ns, handle ){ this.addEventListener("wheel", handle, { passive: true }); } }; jQuery.event.special.mousewheel = { setup: function( _, ns, handle ){ this.addEventListener("mousewheel", handle, { passive: true }); } };