Thiếu Kali trên cây Bưởi

Sinh lý

Khi thiếu Kali cây phát triển chậm và còi cọc, thân yếu, cây dễ bị đổ ngã. Để tăng cường Kali cho cây, có thể bón các loại phân có chứa hàm lượng Kali cao như KCl (60% K2O) cùng với các thời điểm bón phân đạm và lân cho cây.

Biểu hiện thiếu Kali trên cây Bưởi

  • Khi thiếu Kali cây phát triển chậm và còi cọc, thân yếu, cây dễ bị đổ ngã. Lá già, lá úa vàng dọc mép lá, chóp lá già chuyển nâu, sau đó các triệu chứng này dần phát triển vào phía trong theo chiều từ chóp lá trở xuống, từ mép lá trở vào.
  • Trên quả khi thiếu Kali chất lượng quả sẽ giảm.

Biện pháp phòng ngừa thiếu Kali trên cây Bưởi

  • Kali trao đổi có sẵn ở trong đất. Đất cát có ít Kali hơn so với đất thịt. Kali có nhiều nhất ở gần bề mặt đất. Hạn hán có thể làm giảm hấp thu Kali từ đất bề mặt khô, dẫn đến thiếu hụt tạm thời.
  • Để tăng cường Kali cho cây, có thể bón các loại phân có chứa hàm lượng Kali cao như KCl (60% K2O) cùng với các thời điểm bón phân đạm và lân cho cây.
  • Phân chứa Kali phổ biến như KCl (clorua Kali), K2SO4 (sunphat Kali), KNO3, MKP…

Biện pháp điều trị an toàn thiếu Kali trên cây Bưởi

  • Bón bổ sung các loại phân chứa Kali phổ biến như KCl (Clorua Kali), K2SO4 (Sunphat Kali), KNO3, MKP.
  • Ngoài ra nên tận dụng các nguồn tàn dư thực vật vùi lấp lại cho đất.
Tìm hiểu chi tiết tại Tải ứng dụng!

Copyright 2023 – MobiFone

Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

Giấy ĐKKD: 0100686209-087
Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

Khám phá

Liên hệ

Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
jQuery.event.special.touchstart = { setup: function( _, ns, handle ) { this.addEventListener("touchstart", handle, { passive: !ns.includes("noPreventDefault") }); } }; jQuery.event.special.touchmove = { setup: function( _, ns, handle ) { this.addEventListener("touchmove", handle, { passive: !ns.includes("noPreventDefault") }); } }; jQuery.event.special.wheel = { setup: function( _, ns, handle ){ this.addEventListener("wheel", handle, { passive: true }); } }; jQuery.event.special.mousewheel = { setup: function( _, ns, handle ){ this.addEventListener("mousewheel", handle, { passive: true }); } };