Bắp cải thumbnail

Bắp cải

Tên khoa học: Brassica oleracea var. capitata

Tên gọi khác: Cải bắp hay cải nồi

Bắp cải là một loại rau chủ lực trong họ Cải (còn gọi là họ Thập tự – Brassicaceae/Cruciferae) có nguồn gốc ở vùng Địa Trung Hải từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Đây là cây thân thảo, sống hai năm và là thực vật có hoa thuộc nhóm hai lá mầm với các lá tạo thành một cụm đặc, gần như hình tròn đặc trưng.

Bắp cải là một loại rau có chứa nhiều vitamin C (44%) và vitamin K (72%), (10 – 19%) vitamin B6 và B9 (axit folic hay còn gọi là folate).

Bắp cải là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao và chữa được nhiều bệnh như: Phòng bệnh ung thư vú ở phụ nữ, nước bắp cải tươi chữa bệnh loét da, giảm xuất huyết, giảm rối loạn mỡ máu, phòng và trị bệnh đái tháo đường, tốt cho tim mạch, giảm huyết áp, tốt cho não, tốt cho mắt, giúp tăng cường miễn dịch.

Ở nước ta, bắp cải được trồng ở miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và một số tỉnh miền Nam.

    Copyright 2023 – MobiFone

    Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

    Giấy ĐKKD: 0100686209-087
    Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

    Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

    DMCA.com Protection Status

    Khám phá

    Liên hệ

    Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

    Tải ứng dụng

    error: Content is protected !!