Chè thumbnail

Chè

Chè có xuất xứ từ Đông Á, Nam Á và Đông Nam Á, nhưng ngày nay nó được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Chè là cây công nghiệp lâu năm, có hiệu quả kinh tế cao và ổn định. Lá và chồi được sử dụng để sản xuất trà. Đây là loại thức uống rất tốt cho sức khỏe, góp phần ngừa ung thư, giảm cholesterol và chất béo trong máu, diệt khuẩn, hỗ trợ hệ tiêu hóa, bài tiết và giảm cân… Chè còn có tác dụng giúp cơ thể tỉnh táo, hứng khởi, làm việc hiệu quả hơn.

Ở nước ta có một số vùng trồng nhiều chè như:

Vùng chè Tây Bắc: Trồng nhiều ở các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình.

Vùng chè Việt Bắc: Trồng nhiều ở các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ.

Vùng chè Đông Bắc Bộ: Trồng nhiều ở các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Kạn.

Vùng chè miền Trung: Trồng nhiều ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam.

Vùng chè Tây Nguyên: Trồng chủ yếu ở Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk.

Trong đó 4 tỉnh có diện tích trồng chè lớn nhất cả nước là: Lâm Đồng, Thái Nguyên, Phú Thọ và Hà Giang.

    Copyright 2023 – MobiFone

    Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

    Giấy ĐKKD: 0100686209-087
    Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

    Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

    DMCA.com Protection Status

    Khám phá

    Liên hệ

    Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

    Tải ứng dụng

    error: Content is protected !!