Điều thumbnail

Điều

Tên khoa học: Anacardium occidentale

Tên gọi khác: Đào lộn hột

Điều có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Brazil thuộc Nam Mỹ. Điều được thuần hoá từ trạng thái hoang dại sang dạng trồng trọt từ thế kỷ thứ 16 bởi các thuỷ thủ người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha khi phát tán hạt giống đến các thuộc địa khác nhau.

Sản phẩm của cây điều rất đa dạng, phong phú và có giá trị dinh dưỡng cao. Trong hạt điều có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa như vitamin E, K, B6 và khoáng chất: đồng, photpho, kẽm, magie, sắt và selen rất tốt cho sức khỏe.

Cây điều không những là cây thực phẩm có giá trị, cho vị thuốc tốt mà còn là cây bảo vệ môi trường, phủ xanh đất trống đồi trọc, cho gỗ, chống cát bay.

    Copyright 2023 – MobiFone

    Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

    Giấy ĐKKD: 0100686209-087
    Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

    Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

    DMCA.com Protection Status

    Khám phá

    Liên hệ

    Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

    Tải ứng dụng

    error: Content is protected !!