Dưa chuột thumbnail

Dưa chuột

Tên gọi khác: Dưa leo, Hoàng qua

Tên khoa học: Cucumis sativus L., thuộc họ Bầu bí

Tên tiếng Anh: Cucumber

Giải trình tự gen của 115 dòng dưa chuột cho thấy dưa chuột có xuất xứ từ 4 vùng địa lý chính: Đông Nam Á, Châu Âu, Trung Quốc và Ấn Độ. Dưa chuột được đưa vào Châu Âu từ thế kỷ XIII và ở Bắc Mỹ vào thế kỷ XVI trước Công nguyên.

Dưa chuột ngoài ăn tươi như một loại rau xanh còn được chế biến phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Quả dưa chuột là nguồn cung cấp các loại vitamin (A, C, K, E); khoáng chất (Magie, Mangan, Kali, Photpho, Canxi, Kẽm) và một số sắc tố hữu cơ (Carotene-B, Xanthein-B; Andlutein) cung cấp cho cơ thể con người.

Ngoài ra, dưa chuột còn có các công dụng như: Giảm cân, giúp điều hòa huyết áp, giúp dự phòng ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tử cung và ung thư tuyến tiền liệt, tác dụng tốt cho các khớp, giảm cholesterol máu, giúp chống táo bón, tốt cho da, tốt cho thận, cung cấp nước cho cơ thể, giải độc, giúp tóc và móng khỏe đẹp.

Dưa chuột trồng được hầu hết ở các tỉnh trên cả nước.

    Copyright 2023 – MobiFone

    Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

    Giấy ĐKKD: 0100686209-087
    Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

    Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

    DMCA.com Protection Status

    Khám phá

    Liên hệ

    Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

    Tải ứng dụng

    error: Content is protected !!