Lạc thumbnail

Lạc

Tên khoa học: Arachis hypogaea L. Họ Đậu (Fabaceae).

Tên gọi khác: đậu phộng, đậu phụng

Tên tiếng Anh: Peanut

Cây có nguồn gốc từ miền Trung và Nam Mỹ như Paraguay, Parama, Bolivia.

Lạc là cây thực phẩm quan trọng có giá trị dinh dưỡng cao. Thành phần dinh dưỡng hạt lạc chủ yếu là lipit (40 – 50)% và protein (24 – 27)%. Hạt lạc đã được chế biến thành dầu lạc, bơ, phomat, sữa…

Ngoài ra, vỏ quả lạc, thân, lá, khô dầu lạc còn được dùng làm thức ăn chăn nuôi. Đặc biệt lạc còn có ý nghĩa to lớn trong việc cải tạo đất do khả năng cố định đạm (N) của nó. Lạc có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giảm nguy cơ tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, tăng cường trí nhớ, cải thiện sức khỏe tim mạch…

Lạc được trồng chủ yếu 5 vùng trên cả nước gồm: Trung du miền núi phía Bắc, Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên.

    Copyright 2023 – MobiFone

    Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

    Giấy ĐKKD: 0100686209-087
    Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

    Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

    DMCA.com Protection Status

    Khám phá

    Liên hệ

    Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

    Tải ứng dụng

    error: Content is protected !!