Mắc ca thumbnail

Mắc ca

Cây mắc ca có tên khoa học là Maccadamia sp. thuộc họ Protaceae. Cây có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc New South Wales và Đông Nam Queensland, Australia. Trên thế giới hiện có 2 loài chính được trồng thương mại là Maccadamia integrifoliaMaccadamia tetraphylla, nhưng chủ yếu là Maccadamia integrifolia.

Hiện nay, cây mắc ca được trồng nhiều ở các quốc gia trên thế giới như Úc, Nam Phi, Mỹ (Hawaii), Kenya, Guatemala, Brazil, Trung Quốc, Việt Nam… 

Cây mắc ca được trồng để lấy hạt. Nhân hạt mắc ca dùng làm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt bởi giá trị dinh dưỡng và lợi ích vượt trội mà nó mang lại cho sức khỏe con người. 

Hạt mắc ca giúp điều trị hiệu quả một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm cải thiện hệ tiêu hóa, sức khỏe tim mạch, kiểm soát cân nặng và lượng đường trong máu.

Ngoài ra, dầu nhân hạt mắc ca còn được sử dụng trong y học (viên nang dầu mắc ca) và mỹ phẩm (kem dưỡng da, dầu dưỡng tóc …).

Tính đến nay, cây mắc ca đã được trồng tại 23 tỉnh trên cả nước, trong đó tập trung chủ yếu ở hai vùng Tây Bắc và Tây Nguyên.

Vùng Tây Bắc tập trung ở các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên.

Vùng Tây Nguyên tập trung ở các tỉnh:  Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai.

Ngoài ra, một số tỉnh ở Đông Bắc gồm các tỉnh Lạng Sơn, Tuyên Quang, Phú Thọ. Một số tỉnh miền Trung như Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Ngãi cũng trồng nhiều mắc ca.

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!