Ổi thumbnail

Ổi

Quả ổi chứa một hàm lượng vitamin C gấp 3 lần so với cam và một lượng chất xơ rất cao, năng lượng thấp đạt 55 KJ/100 g thịt quả.

Ngoài ra, thịt quả còn chứa một số chất có hoạt tính sinh học quan trọng tự nhiên rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể như vitamin niacin, axit pantothenic, thiamin, riboflavin và vitamin A cùng với các khoáng chất như phốtpho, canxi, sắt, và protein.

Ổi là loại quả có hàm lượng nước cao 82 – 85%, gluxit thấp chỉ đạt 7,1 – 7,9%, trong đó hàm lượng đường ở mức trung bình đối với một số loại quả thông thường (6 – 9%), phần còn lại là glucosa và fructoza với tỷ lệ tương đương nhau.

Lượng axit hữu cơ (axit citric) 0,2 – 0,3%, hàm lượng pectin chiếm 1,0 – 1,5%.

Quả ổi chua và ổi chín dùng để ăn tươi hoặc chế biến thành mứt đông hay đồ hộp nước ổi.

Quả ổi được chế biến thành thực phẩm, trà và nước giải khát.

Các bộ phận của cây ổi như búp non, lá non, quả, vỏ rễ và vỏ thân đều được dùng để làm thuốc.

Cây được trồng trên cả nước.

    Copyright 2023 – MobiFone

    Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

    Giấy ĐKKD: 0100686209-087
    Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

    Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

    DMCA.com Protection Status

    Khám phá

    Liên hệ

    Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

    Tải ứng dụng

    error: Content is protected !!