Su hào có tên khoa học là Brassica oleracea L. var. gongylodes L.
Tên tiếng Anh: Kohlrabi
Nguồn gốc của cây su hào chưa được xác định rõ. Tuy nhiên, cây su hào được biết đến từ thế kỷ I sau công nguyên.
Trước kia, su hào được trồng phổ biến ở vùng Trung và Nam Âu, châu Phi, nay được trồng phổ biến ở Trung Quốc và Việt Nam.
Su hào có thể ăn sống hoặc qua chế biến.
Có thể ăn củ lẫn lá vì cả hai đều dồi dào dưỡng chất và khoáng chất như vitamin C, vitamin B, vitamin A, vitamin K, Đồng, Kali, Mangan, Sắt, Canxi… Ngoài ra, su hào còn chứa hàm lượng cao các chất xơ, các hợp chất chống oxy hóa.
Ngoài giá trị dinh dưỡng su hào còn có một số công dụng cho sức khỏe như: tốt cho tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa một số bệnh ung thư, thanh lọc máu và thận, tốt cho mẹ và thai nhi, chống cảm cúm vào mùa đông, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ thần kinh và cơ.
Ở nước ta, su hào được trồng nhiều ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên.