Su hào thumbnail

Su hào

Su hào có tên khoa học là Brassica oleracea L. var. gongylodes L.

Tên tiếng Anh: Kohlrabi

Nguồn gốc của cây su hào chưa được xác định rõ. Tuy nhiên, cây su hào được biết đến từ thế kỷ I sau công nguyên.

Trước kia, su hào được trồng phổ biến ở vùng Trung và Nam Âu, châu Phi, nay được trồng phổ biến ở Trung Quốc và Việt Nam.

Su hào có thể ăn sống hoặc qua chế biến.

Có thể ăn củ lẫn lá vì cả hai đều dồi dào dưỡng chất và khoáng chất như vitamin C, vitamin B, vitamin A, vitamin K, Đồng, Kali, Mangan, Sắt, Canxi… Ngoài ra, su hào còn chứa hàm lượng cao các chất xơ, các hợp chất chống oxy hóa.

Ngoài giá trị dinh dưỡng su hào còn có một số công dụng cho sức khỏe như: tốt cho tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa một số bệnh ung thư, thanh lọc máu và thận, tốt cho mẹ và thai nhi, chống cảm cúm vào mùa đông, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ thần kinh và cơ.

Ở nước ta, su hào được trồng nhiều ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên.

    Copyright 2023 – MobiFone

    Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

    Giấy ĐKKD: 0100686209-087
    Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

    Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

    DMCA.com Protection Status

    Khám phá

    Liên hệ

    Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

    Tải ứng dụng

    error: Content is protected !!