Thanh long thumbnail

Thanh long

Cây thanh long có tên khoa học là Hylocereus undatus (Haw.) Britt. et Rose thuộc họ Cactaceae.

Tên tiếng Anh: Dragon fruit, Pitaya.

Quả thanh long chủ yếu ăn tươi, làm mứt, và rượu có giá trị dinh dưỡng cao.

Phân tích thành phần sinh hóa cho thấy trong 100 gram thịt quả có chứa hàm lượng đường tổng số từ 8 – 12 gram, vitamin C từ 3,8 – 9,4 mg.

Trong thịt quả thanh long còn chứa nhiều chất như Kali, Canxi, Magie.

Cây thanh long được trồng tại nhiều nơi từ Nam tới Bắc.

Duyên Hải Nam Trung bộ là vùng thanh long lớn nhất, chủ yếu tại tỉnh Bình Thuận. Tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) diện tích trồng thanh long lớn nhất là tỉnh Long An và Tiền Giang.

    Copyright 2023 – MobiFone

    Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

    Giấy ĐKKD: 0100686209-087
    Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

    Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

    DMCA.com Protection Status

    Khám phá

    Liên hệ

    Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

    Tải ứng dụng

    error: Content is protected !!