Vú sữa thumbnail

Vú sữa

Cây vú sữa có tên khoa học là Chrysophyllum cainito L. thuộc họ Sapotaceae. Tên tiếng Anh ‘Star apple’. Ngoài ra còn có tên là Cainito hay Caimito.

Vú sữa là cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Châu Mỹ, sau đó nhập vào trồng tại Srilanka, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Việt Nam. Tại Việt Nam, cây vú sữa có 2 loại chính là vú sữa da xanh và vú sữa da tím than, tuy khác nhau về màu sắc nhưng vị ngọt, mùi thơm gần giống nhau.

Quả vú sữa có giá trị dinh dưỡng cao và khả năng chống oxy hóa tuyệt vời, là loại quả có giá trị xuất khẩu. Phần ăn được của cây vú sữa là thịt quả ở phía trong vỏ, màu trắng, mềm và ngọt. Quả vú sữa chủ yếu ăn tươi, ít chế biến như các loại trái cây khác.

Cây vú sữa được trồng chủ yếu ở các tỉnh phía Nam, đặc biệt là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tập trung tại tỉnh Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Tiền Giang, Hậu Giang.

Ở miền Nam, vú sữa ra hoa rộ từ tháng 6 – 8 dương lịch, thu hoạch tháng 12 dương lịch đến tháng 1 dương lịch năm sau. Hiện nay mùa vụ thu hoạch vú sữa được kéo dài hơn từ tháng 10 dương lịch đến tháng 4 dương lịch năm sau.

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!