Giá sầu riêng hôm nay ngày 8/1/2024: Tiếp tục ổn định

Giá sầu riêng hôm nay (8/1) tiếp tục ổn định. Trong đó, sầu riêng Ri6 đẹp ở mức 110.000 đồng/kg, được ghi nhận tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Giá sầu riêng hôm nay (8/1) tại chợ đầu mối

Sáng nay, cộng tác viên mobiAgri có mặt tại chợ đầu mối Cờ Đỏ, Cần Thơ cho biết, giá sầu riêng được thương lái thu mua như sau:

 • Sầu riêng Ri6 loại đẹp được thu mua ở mức 110.000 đồng/kg.
 • Sầu riêng Ri6 loại xô tiếp tục duy trì ở mức 90.000 đồng/kg.

Năm 2023 sầu riêng xuất khẩu lập kỷ lục

Theo thống kê của Bộ NN&PTNT, hàng rau quả xuất khẩu năm 2023 đã mang về trị giá 5,7 tỉ USD, tăng mạnh nhất trong các ngành hàng nông nghiệp, tăng hơn 69% cao nhất từ trước tới nay.

Trong đó, sản lượng sầu riêng xuất khẩu năm 2023 trên 1 triệu tấn, tăng 16% so với năm ngoài. Đặc biệt, giá trị xuất khẩu sầu riêng trong năm 2023 đạt mức kỷ lục gần 2,3 tỷ USD, gấp 5 lần năm 2022 và gấp 10 lần năm 2021.

Một số loại sầu riêng phổ biến ở Việt Nam

1. Sầu riêng Ri6

Sầu riêng Ri6 chắc hẳn ai cũng biết, sầu riêng Ri6 được đặt theo “cha đẻ” là ông Sáu Ri ở Việt Nam. Giống sầu riêng Ri6 ưu khí hậu mưa nhiều và nóng ẩm, được trồng chủ yếu ở ĐBSCL.

Sầu riêng Ri6 có dạng bầu dục, phần đáy hẹp, vỏ quả mỏng có màu vàng xanh. Bên trong chúng là những múi sầu riêng cơm dày, hạt lép, vị ngọt và béo vừa phải.

2. Sầu riêng Thái

Sầu riêng Thái hay còn gọi là sầu riêng Dona, sầu riêng Monthong có nguồn gốc từ Thái Lan. Sầu riêng Thái thường được trồng ở khu vực miền Tây.

Bên ngoài, sầu riêng Thái không khác gì sầu riêng thông thường, đầu hơi to, một đầu nhỏ, gai thưa thớt, trọng lượng nhỏ. Múi sầu riêng có màu vàng nhạt. Do vậy, cơm sầu riêng rất dày, ngọt thanh, béo vừa đủ, không quá ngấy nên được nhiều người yêu thích.

3. Sầu riêng Musang King

Sầu riêng Musang King, được xem là vua của các loại sầu. Sầu Musang king có nguồn gốc từ Malaysia, với hương vị khó quên và đắt đỏ. Tuy nhiên, khác với các loại sầu riêng tại Việt Nam, Thái Lan, sầu riêng Musang King chỉ được thu hoạch khi đã rơi từ trên cây xuống.

Sầu riêng Musang King bề ngoài có hình bầu dục, kích thước vừa phải. Các gai cách xa nhau và phần cuống khá phẳng và không có gai. Có vị giống như bơ, sầu riêng Musang King có vị đắng nhẹ, ngọt vừa khiến ăn mãi không chán.

4. Sầu riêng khổ qua

Sầu riêng khổ qua có nguồn gốc trong nước, được trồng từ rất lâu. Được trồng chủ yếu ở các tỉnh ĐBSCL.

Sầu riêng khổ qua có hai loại  đó là vàng và xanh. Trong đó, sầu riêng khổ qua xanh là có gai nhỏ mọc dày. Vỏ có màu xanh, gai nhọn giống như trái khổ qua. Phần thịt bên trong sầu riêng có màu vàng hơi nhạt. Thịt nhão nhưng lại có hương nhẹ nhàng, ngọt béo vừa ăn nên được ưa chuộng hơn hẳn.

5. Sầu riêng ruột đỏ

Sầu riêng ruột đỏ có nguồn gốc từ Malaysia. Ruột có màu màu đỏ trông rất bắt mắt, được bán rất rộng rãi bởi hương vị độc lạ, thơm ngon của chúng.

Sầu riêng ruột đỏ giống như màu của giấc, hạt lép nhỏ có hương thơm nhẹ nhàng, không nồng cũng như phần cơm ngọt, mềm. Vì vậy, sầu riêng ruột đỏ có vị giống socola đắng, béo hay chua như lên men.

6. Sầu riêng Cái Mơn

Sầu riêng Cái Mơn quả bé bé không to như các loại sầu riêng khác, trọng lượng khoảng từ 2 – 3kg. Phần cơm sầu riêng có màu vàng mỡ gà, trông rất bắt mắt, hạt lép, vị ngọt và béo đậm đà. Vì vậy, đây là sản phẩm của vùng có thể chế biến thành các loại bánh hay kem sầu…

7. Sầu riêng chuồng bò

Sầu riêng chuồng bò được trồng nhiều ở khu vực miền Tây Nam Bộ, chúng được người dân phát hiện giống sầu riêng này mọc gần chuồng bò của nhà mình nên được gọi là sầu riêng chuồng bò.

Sầu riêng chuồng bò quả rất bé khoảng 1-2kg mà thôi, quả hơi bầu, vỏ mỏng màu xanh, gai to. Cơm sầu riêng có màu vàng nhạt và mềm như chao nhão, có vị ngọt tương đối, không quá gắt nhưng béo ngậy hơn hẳn các giống sầu riêng phổ biến khác. Sầu này hạt rất to vì vậy, có thể luộc hạt sầu riêng để ăn.

Nguồn thông tin giá: Viện chính sách

Tải ngay ứng dụng mobiAgri tại đây để cập nhật giá nông sản: lúa, cà phê, sầu riêng… và nhiều thông tin hữu ích.

5/5 - (1 vote)

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!