co-nen-trong-hoa-mau-don-ta-truoc-nha-3

Hoa mẫu đơn ta hợp với tuổi nào? Chính xác nhất

Nhiều bạn muốn biết “hoa mẫu đơn ta hợp với tuổi nào?” để quyết định có nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà không. Để trả lời được vấn đề này chúng tôi khuyên các bạn cần tìm hiểu về ý nghĩa của cây mẫu đơn ta hay vì sao người ta trồng hoa mẫu đơn theo phong thủy.

Trước hết mobiAgri xin giải thích với bạn đọc về cách gọi hoa mẫu đơn ta hay hoa mẫu đơn trồng ở Việt Nam. Loài hoa mẫu đơn này còn có cách gọi khác là cây bông trang, hoa trang có tên khoa học là Ixora coccinea thuộc chi Trang (Ixora), họ Thiến thảo (Rubiaceae).

Loài hoa mẫu đơn này thường có nhiều ở Thái Lan, Việt Nam, Mỹ. Hoa có mùi thơm nhẹ và có nhiều màu sắc như hoa mẫu đơn đỏ, hoa mẫu đơn vàng, hoa mẫu đơn cam, hoa mẫu đơn trắng, hoa mẫu đơn hồng với lá to hoặc lá nhỏ.

hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào1

Cây hoa mẫu đơn truyền thống còn gọi là mẫu đơn ta, cây bông trang, cây trang

Trong bài viết này, mobiAgri sẽ gọi là hoa mẫu đơn ta hay hoa mẫu đơn đỏ, mẫu đơn truyền thống.

Ngoài ra, còn có giống hoa mẫu đơn Trung Quốc rất nổi tiếng, có tên khoa học là Paeonia, thuộc họ Mẫu đơn (Paeoniaceae), tên tiếng Anh phổ biến là poney.

hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào2

Hoa mẫu đơn Trung Quốc

Như vậy cùng có tên gọi là hoa mẫu đơn nhưng hoa mẫu đơn trồng ở Việt Nam và hoa mẫu đơn Trung Quốc hoàn toàn khác nhau. Các bạn lưu ý để phân biệt nhé!

Cây hoa mẫu đơn ta hợp với tuổi nào?

Người mệnh Hỏa, mệnh Thổ nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà, trong đó gia chủ các tuổi sau nên trồng:

 • Gia chủ mệnh Hỏa, tuổi Thân (1956), tuổi Dậu (1957), tuổi Thìn (1964), tuổi Tỵ (1965), tuổi Ngọ (1974), tuổi Mùi (1979), tuổi Dần (1986), tuổi Mão (1987), tuổi Tuất (1994), tuổi Hợi (1995), tuổi Tý (2008), tuổi Sửu (2009).

hoa-mau-don-hop-voi-tuoi-nao

Hoa mẫu đơn cho người mệnh Hỏa

 • Gia chủ mệnh Thổ, tuổi Tý (1960), tuổi Sửu (1961), tuổi Thân (1968), tuổi Dậu (1969), tuổi Thìn (1976), tuổi Tỵ (1977), tuổi Ngọ (1990), tuổi Mùi (1991), tuổi Dần (1998), tuổi Mão (1999), tuổi Tuất (2006), tuổi Hợi (2007).

hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào5

Hoa mẫu đơn hợp mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ hành trong phong thủy, hoa mẫu đơn đỏ hay hoa mẫu đơn truyền thống thuộc hành Hỏa, do đó cây mẫu đơn hợp mệnh Hỏa, mệnh Thổ nhất. Những mệnh này khi trồng cây mẫu đơn ta trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, đặc biệt là được chiêu tài, đón lộc, sự nghiệp hanh thông.

hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào4

Hoa mẫu đơn cho người mệnh Thổ

Một số bạn thuộc mệnh Kim có hỏi “hoa mẫu đơn có hợp mệnh Kim không?”. Như đã nói ở trên loài hoa mẫu đơn hợp với mệnh Hỏa và mệnh Thổ nhất. Người mệnh Kim nếu ưa thích trồng hoa mẫu đơn vẫn được nhưng bạn nên để trang trí sân vườn thay vì đặt trong nhà. Ngoài ra cũng có nhiều loài hoa cây cảnh khác cũng thích hợp với người mệnh Kim để đem may mắn và thuận lợi cho bạn. Nếu bạn là người tin vào phong thủy có thể xem xét các cây phong thủy dành cho mệnh Kim.

Trồng cây mẫu đơn có ý nghĩa gì?

Để xác định xem “hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào?” hay “có nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà không”, các bạn cần tìm hiểu về ý nghĩa của cây mẫu đơn ta hay vì sao người ta trồng hoa mẫu đơn theo phong thủy.

Hoa mẫu đơn ta hay hoa trang mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Thời xưa, loài hoa này thường được nhiều gia đình giàu có, quyền quý trồng trong sân nhà, do đó nó là biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc.

Mỗi chùm hoa trang được kết từ những bông hoa nhỏ xíu, có 4 cánh, thân dài vì vậy từ lâu hoa trang đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở. Đây chính là ước muốn của sự sum vầy, gia đình đông con nhiều cháu, hạnh phúc bên nhau.

Nhiều bạn đọc cho băn khoăn rằng “Hoa mẫu đơn ta có thắp hương được không”. Câu trả lời là hoàn toàn phù hợp. Vẻ đẹp trang trọng và quý phái của loài hoa mẫu đơn truyền thống này rất phù hợp để dâng Phật, cúng bái gia tiên. Điều này thể hiện sự thành kính cũng như mong ước cầu xin sự bình an, tài lộc đến cho gia chủ.

hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào3

Do đó, thắc mắc có nên trồng hoa mẫu đơn trong nhà không, câu trả lời là có, nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà các bạn nhé.

[XEM THÊM]: Bí quyết trồng hoa mẫu đơn để cây luôn ra hoa đều và đẹp

Cách chăm sóc cây hoa mẫu đơn truyền thống

Cây bông trang (hoa trang) hay cây hoa mẫu đơn truyền thống rất dễ chăm sóc. Sau khi mua cây về, bạn cần tìm nơi có nắng nhưng tránh nắng gắt chiếu trực tiếp vào cây. Hàng tuần chỉ cần tưới nước 1-2 lần vào buổi sáng.

Hoa mẫu đơn ta không kén đất trồng. Tuy nhiên để cây phát triển thuận lợi nên trộn đất thịt với một chút xơ dừa và phân chuồng hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho cây.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn về loài hoa mẫu đơn trồng ở Việt Nam cũng như biết được có nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà, tuổi nào hợp trồng hoa mẫu đơn.

3/5 - (2 votes)

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!