3 mẹo bổ sầu riêng đơn giản, cực nhanh, không đau tay

Sầu riêng, một loại quả thơm ngon, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc bổ sầu riêng lấy múi không hề dễ dàng với một số người, bởi vỏ ngoài cứng cáp và nhiều gai nhọn. Dưới đây là mẹo đơn giản để bạn có thể bổ sầu riêng một cách dễ dàng mà không bị gai đâm.

Cách chọn sầu riêng ngon

Khi lựa chọn sầu riêng, trước tiên, bạn cần quan sát hình dáng của trái. Trái sầu riêng nên phình to đều, không bị méo mó, và các múi phân chia rõ ràng. Khi sầu riêng chín, vỏ bên ngoài sẽ có dấu hiệu nứt nhẹ và mang một mùi thơm đặc trưng.

Gai của sầu riêng khi chín sẽ mở to, cứng, và đầu gai có hình tròn. Nếu gai của sầu riêng nhọn và nhỏ, đó là dấu hiệu của sầu riêng chưa chín.

Sầu riêng chín sẽ có cuống cứng và màu xanh tự nhiên. Tránh chọn những quả sầu riêng có cuống héo hoặc không có cuống, bởi đó là dấu hiệu của sầu riêng đã chín lâu. Sầu riêng để dễ bổ phải là sầu riêng chín tự nhiên, có múi rõ ràng không bị méo mó hay vẹo vọ.

Cách bổ sầu riêng đơn giản mà không bị gai đâm

1. Cách bổ sầu riêng bằng dao

Bước 1: Xác định đường kẻ của múi sầu riêng

Đối với những quả sầu riêng đã chín, bạn hãy quan sát phần đỉnh của quả. Thường sẽ có đường kẻ phân chia trái sầu riêng thành từng múi riêng biệt. Đường này kéo dài từ đỉnh của quả xuống tới cuống.

Bước 2: Bổ sầu riêng

Sau khi xác định được đường kẻ phân chia của múi sầu riêng, bạn chỉ cần sử dụng mũi dao để đâm vào và cắt theo đường kẻ đó.

Bước 3: Tách sầu riêng

Cuối cùng, bạn chỉ cần tách vỏ theo đường đã cắt trước đó để lấy ra múi sầu riêng và thưởng thức ngay lập tức

2. Cách bổ sầu riêng bằng kéo

Cách bổ sầu riêng bằng kéo có cách thực hiện khá giống với việc sử dụng dao, tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi sự khéo léo và phức tạp hơn nhiều so với việc sử dụng dao nhé:

Bước 1: Bạn cũng cần xác định đường kẻ của trái sầu riêng.

Bước 2: Dùng kéo để đặt lên đường kẻ đã xác định, sau đó sử dụng mũi dao để cắt theo đường kẻ đó.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chỉ cần dùng tay để tách các vết nứt đã cắt trước đó và sau đó có thể thưởng thức.

3. Cách bổ sầu riêng đã nứt không cần dùng dao, kéo

Riêng cách này chỉ áp dụng đối với những quả sầu riêng đã chín kỹ và không quá lớn:

Bước 1: Bạn không cần sử dụng dao mà vẫn có thể tách từng múi sầu riêng bằng cách cầm cuống sầu riêng và đập mạnh phần đầu của trái xuống thớt hoặc bề mặt cứng.

Bước 2: Khi quả sầu riêng đã nứt ra, bạn sử dụng lực tay để tách chúng theo những đường nứt đó, sau đó có thể thưởng thức ngay lập tức.

Cuối cùng, bạn có thể sắp xếp những miếng mủ sầu riêng vào một đĩa và thưởng thức. Bạn cũng có thể bảo quản sầu riêng trong tủ lạnh để giữ cho nó luôn mát và ngon khi thưởng thức.

Hướng dẫn cách bảo quản sầu riêng

Nếu trái sầu riêng quá lớn và bạn không thể ăn hết, hãy chỉ bổ một vài múi để ăn theo nhu cầu. Phần còn lại của trái, bạn có thể để nguyên và bảo quản trong trái để kéo dài thời gian bảo quản.

Tuy nhiên, nếu bạn đã bổ nhiều và không ăn hết, chỉ cần đặt sầu riêng vào một hộp đậy kín và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Do sầu riêng dễ ám mùi vào các thực phẩm khác, nên đảm bảo đậy kín nắp hộp và đặt vào một ngăn riêng.

Như vậy, việc bổ sầu riêng không còn là một vấn đề khó khăn nếu bạn áp dụng những bí quyết đơn giản trên. Hãy thử và tận hưởng hương vị đặc trưng của loại trái cây này và chia sẻ niềm vui đến với mọi người xung quanh bạn.

Bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn 3 mẹo bổ sầu riêng đơn giản và nhanh chóng. mobiAgri hy vọng rằng bạn có thể tự tin bổ sầu nhanh chóng mà không lo bị nát, chúc bạn thành công!

Biên tập bởi mobiAgri

1.6/5 - (7 votes)

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!