Cây bạch mã hoàng tử ra hoa là lành hay dữ?

Cây bạch mã hoàng tử được nhiều chơi cây cảnh yêu thích bởi màu sắc độc đáo, dáng cây đẹp và sang trọng. Tuy nhiên ít người biết rằng cây bạch mã hoàng tử có ra hoa và việc ra hoa này mang ý nghĩa gì? Cùng mobiAgri tìm hiểu những thông tin thú vị về cây bạch mã hoàng tử trong bài viết hôm nay nhé!

Cây bạch mã hoàng tử là cây gì?

     cay-bach-ma-hoang-tu-ra-hoa-0

Cây bạch mã hoàng tử có tên khoa học là Aglaonema Pseudobracteatum thuộc Họ Araceae (Ráy). Đây là loài cây mọc theo bụi, có tốc độ sinh trưởng mạnh, tán lá rộng với sự kết hợp hài hòa, đẹp mắt giữa hai màu trắng xanh, rễ chùm màu trắng.

Cây bạch mã hoàng tử thường gọi tắt là cây bạch mã hay cây hoàng tử, ngoài công dụng là cây cảnh trang trí, lọc không khí hiệu quả thời gian gần đây nhiều người coi bạch mã hoàng tử là cây phong thủy tượng trưng cho sự mạnh mẽ và vẻ đẹp sang trọng, quyền uy.

Cây bạch mã hoàng tử có ra hoa hay không?

cay-bach-ma-hoang-tu-ra-hoa-1

Cây bạch mã hoàng tử có ra hoa các bạn nhé! Cây nở hoa màu trắng rất đẹp. Bông hoa bạch mã hoàng tử có cấu tạo và hình dáng rất đặc biệt. Hoa có hình trụ dài màu trắng hơi vàng, bên ngoài có một lớp áo màu xanh nhạt (người ta gọi là lớp mo hoa) ở phía ngoài bao bọc bông hoa. Khi hoa chưa nở lớp áo này bọc kín bông hoa và khi hoa hé mở nhiều người lại nhầm tưởng lớp mo hoa là hoa, còn phần hình trụ là nhụy hoa. Vì vậy các bạn cần lưu ý điều này để tránh nhầm lẫn.

cay-bach-ma-hoang-tu-ra-hoa-6

Cây bạch mã nở hoa bình thường trong điều kiện sinh trưởng tự nhiên. Khi trồng trong nhà, cây không được chăm sóc đầy đủ, thiếu các điều kiện tự nhiên nên ít người nhìn thấy và nghĩ rằng cây bạch mã hoàng tử không nở hoa hoặc việc nở hoa là hiếm gặp. Bạn chỉ cần trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử theo đúng hướng dẫn của mobiAgri, cây bạch mã hoàng tử nhà bạn sẽ nở hoa tuyệt đẹp nhé!

cay-bach-ma-hoang-tu-ra-hoa-2

Cách trồng cây bạch mã hoàng tử ra hoa

Qúa trình trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử cũng quyết định cây có ra hoa hay không. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn sớm được thấy cây bạch mã hoàng tử nhà mình nở hoa:

Đất trồng: Đất trồng bạch mã hoàng tử phải tơi xốp, thoáng khí và giàu dinh dưỡng. Bạn nên trộn hỗn hợp giá thể gồm đất thịt, xơ dừa, trấu hun hoặc xỉ than thay vì chỉ sử dụng riêng đất thịt.

Nhân giống: Cây bạch mã mọc thành bụi, khi bụi cây quá rậm và ra nhiều bụi con, bạn cần tách bớt bụi con để trồng ra chậu riêng để giúp các cây bạch mã đều phát triển thuận lợi, cân đối.

Tưới nước: Kiểm tra đất trước khi tưới. Cây bạch mã hoàng tử không ưa ngập úng, do đó khi tưới bạn chỉ cần tưới nhẹ ở gốc 1 tuần/lần. Lưu ý không tưới nước lên lá để hạn chế tình trạng thối lá.

cay-bach-ma-hoang-tu-ra-hoa-4

Nhiệt độ, ánh sáng: Nhiệt độ lý tưởng để cây bạch mã hoàng tử sinh trưởng thuận lợi là từ 18 độ C đến 24 độ C. Bạn không nên đặt cây ngay dưới luồng khí điều hòa hoặc đặt ngay dưới cửa sổ kính với ánh nắng gay gắt. Hàng tuần bạn nên đưa chậu cây bạch mã ra ngoài trời 2-3 lần (trong buổi sáng) để cây được tiếp nhận ánh sáng tự nhiên giúp lá quang hợp xanh tươi hơn, cây khỏe mạnh hạn chế sâu bệnh phát triển.

Cây bạch mã hoàng tử ra hoa mang ý nghĩa gì?

Thông thường điều gì ít gặp thì mọi người sẽ coi là hiếm, là quý. Việc cây bạch mã hoàng tử ra hoa cũng không phải ngoại lệ. Một số bạn có hỏi cây bạch mã hoàng tử ra hoa là lành hay dữ? Cây bạch mã hoàng tử nở hoa trong phong thủy được coi là điềm lành, ám chỉ sự may mắn, thành công sắp đến với gia chủ.

Cây mọc thành bụi, dễ sinh sôi phát triển nên còn thể hiện cho sức khỏe dồi dào và sự may mắn, thịnh vượng sẽ còn nhân đôi.

Dáng cây khỏe, tán lá luôn vươn cao, vươn thẳng thể hiện cho sự mạnh mẽ tiến về phía trước. Ngoài ra chính vì tên gọi “bạch mã hoàng tử” khiến người ta liên tưởng đến vẻ đẹp hoàng gia rất lịch lãm, uy nghiêm nên một số người rất thích đặt cây bạch mã trong phòng khách gia đình hoặc phòng làm việc.

cay-bach-ma-hoang-tu-ra-hoa-3

Cây bạch mã hoàng tử hợp với mệnh gì, hợp với tuổi gì?

Nếu bạn đã coi cây bạch mã hoàng tử là cây phong thủy yêu thích, bạn cũng nên tìm hiểu liệu mệnh của mình có hợp với cây bạch mã không nhé! Về màu sắc, lá cây bạch mã chủ yếu có hai màu trắng xanh, thân cây màu trắng, hoa màu trắng nên rất tương hợp với người mệnh Kim. Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy cũng rất thích hợp trồng cây bạch mã hoàng tử.

Về việc “cây bạch mã hoàng tử hợp với tuổi gì?”, các bạn có thể căn cứ vào quy tắc phong thủy ở trên để thấy rằng bất cứ gia chủ tuổi nào thuộc hai mệnh Kim và Thủy đều thích hợp trồng cây bạch mã hoàng tử.

Trên đây là những thông tin chi tiết và đầy đủ về cây bạch mã hoàng tử ra hoa, hy vọng chúng tôi sẽ sớm nhận được phản hồi từ bạn đọc khoe với chúng tôi về những chậu bạch mã hoàng tử nở hoa và đem may mắn, hạnh phúc đến với bạn!

Biên tập bởi mobiAgri

2/5 - (4 votes)

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!