cây hạnh phúc ra hoa có ý nghĩa gì 2

Cây hạnh phúc ra hoa có ý nghĩa gì?

Cây hạnh phúc là cây cảnh đẹp được nhiều người lựa chọn đặt trong nhà hay văn phòng công sở. Tuy nhiên rất nhiều người ngạc nhiên khi biết cây hạnh phúc ra hoa bởi ai cũng bảo “cây hạnh phúc ra hoa là điều hiếm gặp”. Vậy cây hạnh phúc ra hoa có ý nghĩa gì? Cây hạnh phúc ra hoa tháng mấy? Cùng mobiArgi tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Cây hạnh phúc có hoa không?

Trước hết chúng tôi xin khẳng định với các bạn cây hạnh phúc có hoa màu trắng. Nếu biết chăm sóc cây hạnh phúc đúng kỹ thuật, cây hạnh phúc ra hoa liên tục và đây không phải là chuyện hiếm gặp.

mobiAgri cũng bật mí với bạn đọc rằng ngoài tên gọi là cây hạnh phúc, loài cây này còn được gọi là rà dẹt hoa trắng, tên khoa học là Radermachera sinica có nguồn gốc từ Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Cây hạnh phúc là cây thân gỗ, khi gặp môi trường phát triển thuận lợi cây có thể cao đến 3m. Đối với cây cảnh trồng trong chậu đặt trong môi trường nhà ở, văn phòng cây chỉ cao tối đa 1-1,5m.

cây hạnh phúc ra hoa có ý nghĩa gì 1

Hình ảnh hoa cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc ra hoa có ý nghĩa gì?

Ngoài việc hỏi cây hạnh phúc có ý nghĩa gì hay cây hạnh phúc ra hoa là điềm gì, một số bạn cũng băn khoăn tại sao gọi là cây hạnh phúc – một tên gọi độc đáo như vậy.

Trên thực tế, loài cây này được phát hiện lần đầu trong những cánh rừng ở Trung Quốc. Cây mang những đặc điểm rất thú vị như lá sum xuê, xanh mướt, mỗi nhánh lá lại được ghép bởi ba lá tạo thành một hình trái tim độc đáo; hoa có màu trắng hơi phớt xanh hoặc phớt tím, dáng hoa mảnh mai khiến người ta liên tưởng đến người thiếu nữ mới lớn; quả của cây hạnh phúc rất nhỏ, chỉ bằng hạt đậu.

Một loài cây được tạo hóa ban cho hình dáng độc đáo, khác lạ, cây có hoa có lá lại kết thành hình trái tim nên người ta đã đặt tên cho loài cây này là Hạnh phúc. Nhiều người còn cho rằng, khi cây được chăm sóc tốt, bản thân cây thấy hạnh phúc cây sẽ ra hoa cho người đời nhìn ngắm.

cây hạnh phúc ra hoa có ý nghĩa gì 2

Cây hạnh phúc 3 tầng

Còn trong phong thủy, ý nghĩa của cây hạnh phúc giống như tên gọi của cây. Cây hạnh phúc mang niềm tin, hy vọng về một mái ấm gia đình hạnh phúc trọn vẹn. Là ngọn hải đăng để con người luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, gian khó và vun đắp cho tổ ấm của mình.

Không chỉ có tên gọi hạnh phúc mang năng lượng tích cực, cây hạnh phúc còn có chỉ số năng lượng bovis cao. Đồng nghĩa với việc khi trồng cây hạnh phúc, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và sự nghiệp.

Với những cây hạnh phúc trồng trong nhà, môi trường sống và chăm sóc chưa đảm bảo nhu cầu phát triển của cây do đó ít khi thấy cây hạnh phúc nở hoa. Bởi ý nghĩa đặc biệt của loài cây hạnh phúc nên khi thấy cây hạnh phúc ra hoa nhiều người tin rằng có một niềm vui, niềm hạnh phúc hoặc may mắn đặc biệt nào đó sắp xuất hiện.

Theo chúng tôi, các bạn không cần quan tâm câu chuyện đó là đúng hay sai mà chỉ cần tập trung vào việc, niềm tin cây hạnh phúc ra hoa có ý nghĩa tốt lành với gia đình – niềm tin này khiến bạn sống vui vẻ, lạc quan thì chúng ta cứ nên tin phải không?

Cây hạnh phúc ra hoa tháng my?

cây hạnh phúc ra hoa có ý nghĩa gì 4

Cây hạnh phúc nở hoa là điều may mắn

Mặc dù ít người thấy cây hạnh phúc nở hoa nhưng trên thực tế mùa ra hoa của cây hạnh phúc thường diễn ra trong mùa hè và mùa thu, kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Vào những ngày mùa đông, tùy nhiệt độ và tình hình thời tiết mỗi năm nếu trời không quá lạnh, các bạn vẫn có thể thấy cây hạnh phúc hoa tháng 12.

Hoa của cây hạnh phúc như thế nào?

Hoa của cây hạnh phúc có hình dáng như chiếc chuông, hoa màu trắng phớt xanh hoặc màu trắng phớt tím. Hoa nở trên cây khoảng 2-3 ngày rồi tự rụng bông.

Một số bạn có nhắc về cây hạnh phúc hoa đỏ, mobiAgri xin giải thích rằng cây hạnh phúc hoa đỏ thực chất là cây riềng đỏ, cây hoa đuôi chồn đỏ hay cây sẹ đỏ. Vì cây có màu đỏ rực rỡ, kiêu sa tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn nên người ta cũng gọi là cây hạnh phúc. Tuy nhiên cách gọi cây hạnh phúc hoa đỏ không phổ biến và không giống như cây rà đẹt hoa trắng mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

  cây hạnh phúc ra hoa có ý nghĩa gì 3

Cây hạnh phúc hoa đỏ

Như vậy, chúng ta đã có đáp án cây hạnh phúc ra hoa có ý nghĩa gì. Hy vọng các bạn đang trồng và chăm sóc cây hạnh phúc sẽ luôn được ngắm nhìn cây hạnh phúc ra hoa và gửi gắm những ước muốn hạnh phúc vào từng chậu cây hạnh phúc nhé!

1/5 - (6 votes)

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!