cay-luu-canh-6

Cây lựu cảnh có ý nghĩa gì?

Cây lựu cảnh còn gọi là cây thạch lựu được nhiều gia đình yêu thích. Vậy cây lựu cảnh có ý nghĩa gì đặc biệt mà được người ta sẵn sàng chi một số tiền khủng để có thể sở hữu một chậu lựu cảnh. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về những ý nghĩa của cây lựu và cách trồng cây lựu cảnh trong chậu nhé!

Cây lựu cảnh có ý nghĩa gì?

Trồng lựu cảnh trước nhà được nhiều người coi trọng vì những ý nghĩa nhất định của loài cây này.

 cay-luu-canh-co-y-nghia-gi-3

Trang trí nội thất

Ngày nay các nhà làm vườn đã áp dụng phương pháp ghép cây lựu để cho ra đời những cây lựu cảnh có dáng thế nhỏ gọn nhưng vẫn ra hoa, ra quả sum suê. Cây lựu cảnh bonsai rất thích hợp để trang trí trong gia đình, đặc biệt là không gian nhỏ.

Với không gian sân vườn rộng lớn người ta bày những cây lựu cảnh cỡ lớn, tán lá cao rộng đem đến sự hài hòa với thiên nhiên.

Ý nghĩa phong thủy

Một số bạn có hỏi “Cây lựu hợp mệnh gì?”. Theo phong thủy cây lựu cảnh có hoa và quả màu đỏ, lá nhỏ xanh mướt rất thích hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Từ lâu người ta quan niệm cây lựu tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, đông con nhiều cháu. Ngoài ra, dân gian còn có câu đúc kết kinh nghiệm rất hay rằng: “Phía Đông trồng lựu là vàng”, ý muốn nói bạn cần trồng hoặc đặt cây lựu ta ở hướng Đông căn nhà thì gia đình luôn có của ăn của để, phát tài, phát lộc.

cay-luu-canh-co-y-nghia-gi-5

Trồng cây lựu cảnh chọn giống lựu nào?

Ở nước ta có 3 giống lựu phổ biến đó là: lựu trắng, lựu đỏ và lựu bông.

Lựu trắng truyền thống (còn gọi là cây lựu ta): cho quả to, hạt màu trắng nhiều nước và ăn rất ngọt.

Lựu đỏ: là giống lựu của Thái Lan, vỏ và hạt quả đều có màu đỏ rất đẹp được nhiều người yêu thích để trồng làm cảnh và lấy quả ăn.

Lựu bông (còn gọi là cây lựu cành): là giống lựu của Trung Quốc, ra nhiều hoa đở rực rỡ, quả ít và nhỏ nhưng cũng được ưa thích trồng làm cây lựu cảnh trong chậu.

Như vậy để giải đáp thắc mắc của nhiều người “lựu cảnh có ăn được không?” thì các bạn nên chọn giống lựu đỏ và lựu bông để vừa có hoa, vừa có quả ăn nhé.

Mua cây lựu cảnh ở đâu?

cay-luu-canh-co-y-nghia-gi-1

Cây lựu cảnh được rất nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi “mua cây lựu cảnh ở đâu” uy tín. mobiAgri xin chia sẻ với các bạn về giá bán cây lựu cảnh như sau:

 • Cây giống lựu có giá khoảng 90.000 đồng/cây.
 • Cây lựu giống đang ra hoa có giá khoảng 450.000 đồng-1.000.000 đồng/cây.
 • Cây lựu đang ra quả có giá khoảng 1.200.000-2.000.000 đồng/cây.
 • Cây lựu bonsai cổ thụ lâu năm, dáng đẹp độc lạ có giá dao động từ 40.000.000-100.000.000 đồng/cây.

Với giá bán cây lựu trồng chậu như trên, các bạn có thể thấy giá trị của cây lựu cảnh rất lớn. Do đó để mua được một cây lựu cảnh ưng ý, phù hợp với sở thích, mệnh số của mình bạn cần tìm đến những nhà vườn uy tín, có địa chỉ cụ thể rõ ràng để được các nghệ nhân trồng lựu cảnh tư vấn cụ thể.

cay-luu-canh-co-y-nghia-gi-4

Cách trồng cây lựu cảnh trong chậu

Thời vụ trồng: Nên trồng lựu vào đầu mùa mưa hoặc cuối thu là thời điểm thích hợp nhất.

Đất trồng lựu trong chậu thích hợp: Gồm có các thành phần như đất thịt (đất phù sa giàu dinh dưỡng) trộn với phân hữu cơ hoai mục, kết hợp với trấu hun và xơ dừa.

Trồng cây lựu cảnh: Đặt cây con thẳng đứng, dùng tay lèn chặt đất để cố định gốc. Cuối cùng tưới nước giữ ẩm để cây mau bén rễ.

Tưới nước: Cây lựu ưa ánh sáng và nước. Mùa khô cần tưới nước hàng ngày cho cây. Thời điểm cây ra hoa và kết quả cũng cần cung cấp đủ nước để cây ra hoa to, quả lớn.

Làm cỏ:trồng cây lựu cảnh trong chậu các bạn vẫn cần nhặt cỏ dại cho cây. Tốt nhất làm cỏ vào vụ xuân (tháng 2) và vụ thu (tháng 9). Khi làm cỏ kết hợp với xới xáo đất quanh gốc.

Cắt tỉa cành: Cây lựu phát triển cành lá rất nhanh, do đó cần định kỳ cắt tỉa những cành còi cọc, yếu để giữ lại những cành khỏe. Khi cây ra hoa cần thúc chồi bằng cách tỉa cành hoặc vặt bỏ chồi ngọn. Với những cây lựu bonsai có giá trị cao, bạn có thể thuê người cắt tỉa chuyên nghiệp để giữ dáng thế cho cây luôn đẹp.

Bón phân: Cây lựu trồng chậu cần bón bổ sung phân hữu cơ 2 – 3 lần/năm để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây cho hoa đẹp, quả to.

mobiAgri tin rằng thông qua bài viết ở trên, các bạn đã phần nào có cho mình những thông tin nhất định về “cây lựu cảnh có ý nghĩa gì?”. Hãy sớm sở hữu cho mình một chậu lựu cảnh rực rỡ hoa trái và chia sẻ cùng chúng tôi những cảm nhận của bạn nhé!

2.3/5 - (3 votes)

  Để lại một Bình luận

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!