Dưa lưới thumbnail

Dưa lưới

Dưa lưới có tên khoa học là Cucumis melo L., thuộc chi Cucumis, họ Bầu bí Cucurbitaceae, bộ Cucurbitales. Tên tiếng Anh: Muskmelon hoặc Cantaloupe.

Dưa lưới có nguồn gốc từ Châu Phi và Ấn Độ. Người Ai Cập là người đầu tiên trồng giống dưa này. Ban đầu dưa thơm nhỏ và ít ngọt, sau thời gian nó không ngừng phát triển, thông qua quá trình chọn lọc, lai tạo đến nay trở thành loại quả to và ngọt.

Dưa lưới là loại quả mọng nước (88%), hàm lượng Kali (300mg/100 g), axit folic (21µg), Nianci (0,734 mg), beta-carotene (2020 µg), Magiê (12mg), Sắt (0,21 mg), Canxi (9 mg), vitamin C (36,7mg), vitamin A (169 µg), năng lượng (34 Kcal). Dưa lưới có thể sử dụng để ăn tươi, làm nước ép …

Do chứa hàm lượng axit folic cao, rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, dưa lưới còn là thực phẩm giúp ngăn ngừa chứng loãng xương, hạ huyết áp, ngăn chặn chứng chuột rút ở chân, rất tốt cho bệnh nhận bị ung thư ruột và có khối u ác tính.

Ngoài giá trị dinh dưỡng, dưa lưới còn có giá trị kinh tế rất lớn cho thu nhập 1 tỷ đồng/ha/năm. Dưa lưới được lựa chọn để phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ở Việt Nam, dưa lưới mới được trồng một số năm gần đây tại các khu có áp dụng công nghệ cao như TP.HCM, Bình Dương, Hà Nội, Hải Phòng… hoặc trồng ngoài đồng ruộng.

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!