Lúa thumbnail

Lúa

Lúa có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới khu vực đông nam châu Á và châu Phi. Đại bộ phận diện tích lúa trên thế giới là Oryza sativa L.

Lúa là một trong những cây lương thực chính của Việt Nam và thế giới. Ở Việt Nam, lúa gạo đóng vai trò quyết định vấn đề cung cấp lương thực cho cả nước và an ninh lương thực quốc gia.

Sau khi xay xát, lúa tạo ra gạo, trấu, cám. Ngoài làm thực phẩm chính là cơm, gạo có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như bún, phở, bánh đa, mỳ, bánh chưng, bánh tét…

Gạo cũng đóng vai trò nhất định trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, y tế như: sản xuất tinh bột, rượu cồn, axêtôn, mỹ phẩm và thuốc chữa bệnh.

Ngoài gạo, các sản phẩm khác của cây lúa như rơm rạ, trấu, cám đều được tận dụng trong nông nghiệp và công nghiệp.

    Copyright 2023 – MobiFone

    Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

    Giấy ĐKKD: 0100686209-087
    Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

    Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

    DMCA.com Protection Status

    Khám phá

    Liên hệ

    Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

    Tải ứng dụng

    error: Content is protected !!