Ớt thumbnail

Ớt

Tên khoa học: Capsicum annuum

Ớt có nguồn gốc ở khu vực Nam Mỹ được đưa vào vùng nhiệt đới trước khi có mặt ở Châu Á và Châu Phi.

Ngày nay ớt được trồng phổ biến ở hầu hết khắp các vùng nhiệt đới và Á nhiệt đới, những nơi có điều kiện khí hậu ấm áp.

Ớt cay chủ yếu làm gia vị, rất dễ chế biến và sử dụng, có thể ăn tươi, nấu chín, chế biến làm tương ớt, nước ớt muối chua, muối mặn, xay bột, ép nước. Ớt cay cũng dùng để chế biến thuốc, chữa bệnh, nước hoa, dùng trong y học, quốc phòng. Tinh dầu ớt được chiết để điều chế thuốc chống thấp khớp, rượu thuốc đỏ là loại thuốc chống bệnh hoại huyết.

Ớt ngọt dùng làm thực phẩm (còn gọi là ớt thực phẩm), làm thức ăn trộn salad, nhồi thịt…

    Copyright 2023 – MobiFone

    Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

    Giấy ĐKKD: 0100686209-087
    Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

    Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

    DMCA.com Protection Status

    Khám phá

    Liên hệ

    Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

    Tải ứng dụng

    error: Content is protected !!