Tỏi ta thumbnail

Tỏi ta

Tỏi ta có nguồn gốc từ vùng Trung Á, Tây Trung Quốc, xung quanh dãy núi Tien Shan đến Kazakhstan và Kyrgyzstan.

Tỏi sử dụng làm gia vị trong nước chấm, được trộn đều với các món rau xào…

Tỏi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Theo nghiên cứu, trong 100g tỏi có chứa 6,36g protein, 33 g carbohydrates, 150 g calo và các vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), …

Đặc biệt thành phần quan trọng của tỏi là hợp chất hữu cơ sulfur và glycosides… các chất germanium và selen.

Theo Đông y, tỏi có tác dụng sát trùng giải độc; điều trị thấp khớp, sưng khớp, vôi hoá các khớp, mỏi xương cốt; viêm phế quản, viêm họng, hen phế quản; ăn khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét dạ dày; trĩ nội và trĩ ngoại; tiểu đường; huyết áp thấp, huyết áp cao…

Theo y học hiện đại, tỏi có tác dụng phòng tránh cảm cúm, giảm huyết áp, phòng chống ung thư, cải thiện chức năng xương khớp, phòng ngừa các bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer, giảm căng thẳng nâng cao sức mạnh cơ bắp.

Tỏi được trồng ở hầu hết các tỉnh trong cả nước, trong đó một số tỉnh có diện tích trồng tỏi tập trung với quy mô lớn như: Hải Dương, Bắc Giang, Điện Biên, Đà Lạt, Quảng Nam, Ninh Thuận, Khánh Hòa…

    Copyright 2023 – MobiFone

    Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

    Giấy ĐKKD: 0100686209-087
    Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

    Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

    DMCA.com Protection Status

    Khám phá

    Liên hệ

    Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

    Tải ứng dụng

    error: Content is protected !!