du-bao-thoi-tiet-thang-2-mien-bac-2

Dự báo thời tiết tháng 2 năm 2024 tại miền Bắc

Những thông tin dự báo thời tiết tháng 2 năm 2024 tại Bắc Bộ được nhiều người mong chờ. Đây cũng là giai đoạn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, vậy thời tiết miền Bắc trong những ngày Tết âm lịch năm nay ra sao?

Dự báo thời tiết Bắc Bộ tháng 2 năm 2024, giai đoạn từ 01/02-14/02/2024

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được từ Weatherplus, trong nửa đầu tháng 2 khu vực Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của 2 đợt rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm rét hại; riêng phía Đông Bắc gần nửa số ngày xuất hiện mưa nhỏ và sương mù.

Nhiệt độ: 16.5-19.5 độ, vùng núi 14-16 độ

Lượng mưa: Tổng lượng mưa 10-50mm, cục bộ có nơi trên 50mm.

Trong 2 tuần đầu tháng 2 cũng trùng với thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của người dân miền Bắc nói riêng và người dân cả nước nói chung. Như vậy thời tiết Tết âm lịch 2024 tại miền Bắc không quá lạnh. Tuy nhiên có một vài ngày có mưa nhỏ và sương mù vào sáng giảm khiến tầm nhìn xa giảm. Do các bạn nên hạn chế ra ngoài vào sáng sớm, nên trang bị áo khoác gió chống nước, giày chống trơn trượt nếu đi du lịch miền Bắc vào thời gian này.

du-bao-thoi-tiet-thang-2-mien-bac-2

Dự báo thời tiết Bắc Bộ tháng 2 năm 2024, giai đoạn từ 14/02-29/02/2024

Nền nhiệt cuối tháng 2  ở Bắc Bộ có xu hướng tăng so với thời kỳ đầu tháng. Thời điểm này tại miền Bắc vẫn có khả năng xuất hiện 1-2 đợt không khí lạnh với cường độ yếu. Phía Đông Bắc nhiều ngày xuất hiện mưa nhỏ và sương mù.

Nhiệt độ: 18-21 độ , vùng núi 16-18 độ

Lượng mưa: Tổng lượng mưa phổ biến từ 1-30mm

Bí kíp chăm sóc cây hoa, cây cảnh trồng chậu tươi lâu trong dịp Tết

Tết đến, xuân về, nhà nhà, người người đều hân hoan đón chào năm mới bằng các hoạt động như: dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa trong đó không thể thiếu việc bài trí các cây hoa, cây cảnh sao cho không những đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa “Rước tài, lộc” về nhà cho một năm mới thịnh vượng, bình an! Để đạt được điều đó, chậu hoa, chậu cảnh phải luôn xanh, tươi thể hiện được sức sống khỏe, không héo, tàn.

Để chậu hoa, chậu cảnh luôn xanh tươi như trồng trên đất ruộng, TS. Phạm Thị Liên xin gửi tới mọi nhà, mọi người “Đôi điều chú ý chăm sóc cây hoa, cây cảnh trồng chậu tươi lâu trong dịp Tết Giáp Thìn – 2024”.

du-bao-thoi-tiet-thang-2-2024-mien-bac

Muốn cây cối luôn xanh tươi, điều cốt yếu phải chú ý đến bộ rễ của chúng. Bộ rễ đủ khỏe sẽ đủ khả năng hút nước và chất dinh dưỡng cung cấp cho các bộ phận trên mặt đất (thân, lá, hoa, quả). Ngược lại, thân, lá cũng phải có được nhiệt độ thích hợp, đủ ánh sáng để quang hợp và cung cấp lại các sản phẩm của quá trình quang hợp quay lại nuôi bộ rễ. Bên cạnh đó, không thể thiếu được sự chăm sóc của bàn tay con người như cung cấp đủ nước, chất dinh dưỡng cho cây dựa vào điều kiện thời tiết cụ thể để tưới nước, bón phân hợp lý.

Như vây, cần chú ý đến các vấn đề sau:

 1. Chọn loại hoa, cây cảnh phù hợp với từng ngôi nhà.
 2. Chọn chậu trồng phù hợp với từng loại cây hoa, cây cảnh, thể tích của chậu không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ rễ.
 3. Chậu hoa, chậu cảnh phải được cắt bỏ những cành, lá, hoa đã bị già, giữ cho cây thoáng. Qua việc cắt đó cây có khả năng mọc mầm, chồi và hoa mới.
 4. Chọn giá thể thích hợp cho từng loại hoa cây cảnh sao cho thoáng khí, giá thể giữ được ẩm, giữ được chất dinh dưỡng. Giá thể thích hợp cho nhiều loại hoa cây cảnh là giá thể được trộn đất bột với mùn đã được ủ hoai mục theo tỷ lệ 6 phần đất bột và 4 phần mùn hoai mục.
 5. Chọn phân bón thích hợp cho từng loại cây, nên sử dụng phân hữu cơ hoai mục hoặc phân vi sinh kết hợp với phân bón tổng hợp có đủ các nguyên tố đa, trung và vi lượng với lượng 50 gr -100 gr phân hữu cơ hoai mục/phân vi sinh trộn với 5gr – 10gr phân bón tổng hợp (tùy chậu nhỏ hay to) rồi rắc đều xung quanh gốc sát mép chậu sau đó phủ 1 lớp giá thể lên lớp phân.
 6. Tưới nước giữ đủ ẩm, không để quá khô hoặc quá ẩm, dựa vào độ ẩm đất và độ ẩm không khí sao cho hợp lý.
 7. Bài trí chậu hoa, chậu cảnh phải phù hợp với việc cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cây theo yêu cầu của từng loại cây (cây ưa sáng nên đặt chỗ có nhiều ánh sáng và ngược lại).
 8. Tránh đặt cây tại nơi có nhiều gió, nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Trên đây là đôi điều chú ý chăm sóc cây hoa, cây cảnh trồng chậu tươi lâu trong dịp tết Giáp Thìn – 2024. Hy vọng chia sẻ từ chuyên gia của mobiAgri sẽ giúp cho mọi nhà có những chậu hoa, chậu cảnh đẹp như ý mang về nhiều tài lôc trong những ngày Tết đón năm mới Giáp Thìn.

Xem thêm nhiều bài viết liên quan: 

Thời tiết Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Hoa đào hot nhất 2024: Đào chuông Yên Tử

Nguồn thông tin thời tiết: Weatherplus

Biên tập bởi mobiAgri

5/5 - (1 vote)

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!