Dừa uống nước được nhà vườn kỳ vọng xuất khẩu ổn định

Sau thông tin dừa uống nước được xuất khẩu vào thị trường Mỹ, nông dân trồng dừa trên địa bàn tỉnh Bến Tre rất phấn khởi và kỳ vọng cây dừa sẽ phát triển ổn định, bền vững trong tương lai.

Theo nông dân Nguyễn Minh Dũng (xã Tường Đa, huyện Châu Thành), ông có 12 công đất trồng dừa, thu nhập trung bình 6 – 7 ngàn trái/vụ thu hoạch. Hiện ông đã liên kết tiêu thụ cùng Công ty TNHH XNK Trái cây Mekong (xã Hữu Định, huyện Châu Thành). Vì vậy, vườn dừa luôn được hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc và bao tiêu. Giá dừa thấp nhất là 50.000 đồng/chục, có thời điểm giá dừa Bến Tre lên 120.000 – 130.0000 đồng/chục. Thời điểm hiện tại, giá dừa bán cho công ty là 75.000 đồng/chục nên vườn dừa uống nước của ông Dũng đã cho thu nhập trên 30 triệu đồng/lứa.

Từ nhiều năm nay, huyện Châu Thành là địa phương đi đầu trong việc xây dựng mô hình Câu lạc bộ Vườn xanh sạch đẹp. Tham gia câu lạc bộ, nhà vườn được tập huấn kỹ thuật canh tác cây trồng theo hướng chất lượng, an toàn, thân thiện với môi trường. Đây là điều kiện thuận lợi để nhà vườn chuyển đổi canh tác theo yêu cầu của các thị trường.

Nhà vườn Trần Văn Năm chia sẻ, bây giờ nông dân cần thay đổi tập quán sản xuất để sản phẩm có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường trong và ngoài nước, chứ không thể mạnh ai người nấy làm. Công ty mua bán được thì nhà vườn mới bán được trái dừa. Do đó, nhà vườn mong muốn công ty tiếp tục tập huấn, hỗ trợ kỹ thuật mới để đáp ứng được các tiêu chuẩn của các thị trường, đặc biệt là những thị trường nước ngoài yêu cầu cao.

1/5 - (1 vote)

  Để lại một Bình luận

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!