Giá rau củ ngày 6/7/2023: Lá chanh cao gấp 3 lần trái

Dưa leo và mướp là hai mặt hàng rau củ có mức tăng nhẹ 1.000 đồng/kg ngày hôm nay. Lá chanh có giá cao gấp 3 lần trái.

Giá rau củ tại Cần Thơ

Hiện mướp được thương lái thu mua tại chợ Cờ Đỏ, tỉnh Cần Thơ với giá 6.000 đồng/kg. Dưa leo được thu mua với giá 8.000 đồng/kg. Hai mặt hàng rau củ này đều có mức tăng 1.000 đồng/kg.

Hiện mướp hương trồng ở Cần Thơ không chỉ phục vụ nhu cầu địa phương mà còn được đem tiêu thụ tại vùng Ðông Nam Bộ, nhất là tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Ðồng Nai. Ngoài ra, diện tích mướp hương được trồng tại TP.Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng Ðồng bằng sông Cửu Long cũng giảm so với trước, góp phần tạo điều kiện cho mướp hương bán được giá tốt so với nhiều loại rau màu khác.

Mướp hương cũng là loại rau củ dễ bảo quản và vận chuyển đi xa, đồng thời chế biến được nhiều món ăn ngon nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Trong khi đó củ cải trắng giảm xuống chỉ còn 4.000 đồng/kg; mướp đắng chỉ còn 13.000 đồng/kg.

Lá chanh cao gấp 3 lần trái

Tại xã Nam Kim (huyện Nam Đàn, Nghệ An) người dân cho biết, thương lái đến tận vườn thu mua lá chanh với giá 35.000 – 55.000 đồng/kg tùy loại. Trong khi đó giá trái chanh dao động từ 14.000 – 15.000 đồng/kg. Đặc biệt, vào thời điểm giáp Tết, giá lá chanh có thể lên đến 70.000 đồng/kg.

Chanh của Nam Kim vỏ mỏng, vị thơm bùi được thị trường rất yêu thích. Thu nhập từ cây chanh cao hơn nhiều lần so với các cây trồng khác, nên đa số các gia đình trong xã đều trồng chanh. Từ tháng 8, cây chanh ở Nam Kim mới bắt đầu cho thu hoạch trái chính vụ, song hiện người dân đã có thu nhập đều đặn từ việc bán lá chanh.

Ngoài bán lá chanh tươi, người dân Nam Kim còn còn sấy khô lá chanh để bán theo đơn đặt hàng của các công ty thực phẩm, nhà hàng để làm gia vị. Để có 1 kg lá khô cần đến 6 kg lá tươi, nhu cầu về lá chanh sạch trong thời gian tới sẽ rất lớn giúp người dân có thêm nguồn thu nhập đáng kể.

Lá chanh có thể hái liên tục trong 6 – 7 tháng và sáng sớm là thời điểm thu hoạch lá chanh thích hợp nhất, ít làm tổn thương cây và giữ được hương vị thơm, bùi của lá chanh. Với thời tiết nắng nóng như hiện tại, sau khi hái lá chanh, người dân phải tăng cường tưới nước cho cây chanh sinh trưởng.

5/5 - (1 vote)

  Để lại một Bình luận

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!