Giá sầu riêng hôm nay ngày 12/1/2024: Sầu riêng Ri6 giảm

Giá sầu riêng hôm nay (12/1) tại thị trường trong nước giảm mạnh. Trong đó, sầu riêng Ri6 đẹp quay đầu giảm xuống mức 5.000 đồng/kg.

Giá sầu riêng hôm nay (12/1) tại vựa

Sáng nay tại khu vực trồng sầu riêng, cộng tác viên mobiAgri cho biết, giá sầu riêng hôm nay tại vựa ở huyện Vũng Liêm, tỉnh Sóc Trăng được thương lái thu mua như sau:

 • Giá sầu riêng Ri6 đẹp giảm 5.000 đồng/kg so với tuần trước, xuống mức 100.000 đồng/kg
 • Giá sầu riêng Ri6 xô tiếp tục hết hàng.

Xuất khẩu sầu riêng sẽ tiếp tục lập kỷ lục mới trong năm 2024

Ngoài lúa gạo, xuất khẩu rau quả Việt Nam đang là điểm sáng nổi bật với mức tăng trưởng năm 2023 rất cao lên tới 69% so năm 2022. Theo ông Nguyễn Văn Mười, Phó trưởng Chi nhánh phía nam, Hội Làm vườn Việt Nam, chia sẻ: “Năm 2023, sầu riêng là mặt hàng tăng trưởng vượt mọi kỳ vọng khi bắt đầu gần như với con số 0 và kết thúc với kim ngạch trên 2,2 tỉ USD. Dự báo năm 2024, nếu không có những đột biến bất lợi thì xuất khẩu sầu riêng có thể đạt 3,5 tỉ USD. Toàn ngành rau quả có thể tiếp tục dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng khi mới đây Việt Nam và Trung Quốc vừa ký nghị định thư về xuất khẩu dưa hấu.

Bên cạnh đó, nhiều mặt hàng đang đi vào giai đoạn đàm phán và khả năng ký kết nghị định thư trong năm nay như: sầu riêng đông lạnh, dừa tươi, các loại cây có múi (bưởi, cam, quýt…). Nhu cầu của thị trường Trung Quốc còn rất rộng lớn không chỉ với sầu riêng mà nhiều loại rau quả nhiệt đới của Việt Nam. Ngoài ra, sầu riêng của Việt Nam cũng có nhiều cơ hội tăng trưởng ở các thị trường khác”.

Ông Mười khuyến cáo, thời gian qua, do tăng trưởng nóng nên nảy sinh rất nhiều vấn đề về chất lượng, thu hoạch sầu riêng không đủ tuổi đẩy các doanh nghiệp đối mặt rủi ro nên một số đã rút khỏi thị trường. Ngành nông nghiệp cần có biện pháp kiểm soát về chất lượng sầu riêng thu hoạch.

“Chúng ta đang phát triển tốt về số lượng, cần từng bước nâng cao chất lượng để tăng giá trị và tiếp tục mở rộng thị trường” ông Mười đề xuất

Nguồn thông tin giá: Viện chính sách

3/5 - (2 votes)

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!