Giá vú sữa Lò Rèn hôm nay 6/3/2024: Tiếp tục tăng

Cập nhật giá vú sữa hôm nay 6/3, vú sữa Lò Rèn, giá vú sữa Lò Rèn hôm nay bao nhiêu?

Giá vú sữa Lò Rèn hôm nay (6/3) tại vườn

Cộng tác viên của mobiAgri có mặt tại ĐBSCL cho biết:

Sáng ngày 6/3/2024, ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, giá thu mua vú sữa Lò Rèn Tiền Giang tại vườn 26.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg so với tuần trước; vú sữa Lò Rèn Cần Thơ tăng 2.000 đồng/kg, đẩy mức thu mua lên 29.000 đồng/kg.

Đặc điểm của vú sữa Lò Rèn

Vú sữa Lò Rèn là một giống vú sữa nổi tiếng và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay vì chất lượng cao hơn so với những loại vú sữa thông thường. Được coi là một đặc sản của xứ Vĩnh Kim, thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, tỉnh Tiền Giang đã trồng hơn 3.000 ha cây vú sữa, trong đó có hơn một phần ba diện tích dành cho giống vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim. Mỗi năm vào mùa thu hoạch, vú sữa Lò Rèn cho sản lượng lên đến gần 60.000 tấn quả, đáp ứng nhu cầu cung cấp cho thị trường.

Bí quyết chọn vú sữa lò rèn ngon

Chọn vú sữa lò rèn ngon trước hết nên chọn trái còn tươi, còn cuống, cuống cứng và lá xanh mướt. Nên chọn những trái mềm đều, vỏ có màu sáng, bóng nhẵn, vỏ mỏng, cầm chắc tay, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít tì vết. Không nên chọn những trái vú sữa có vỏ xanh nhưng không phủ màu hồng, những quả này còn non tuy có thể để lâu, nhưng ăn không ngọt và đậm vị.

Cách ăn vú sữa lò rèn ngon

Khi thưởng thức, bạn cần bóp nhẹ và xoay đều trái để làm cho vú sữa mềm mại hơn. Sau đó, hãy cắt trái thành từng phần theo chiều dọc hoặc ngang, sử dụng thìa để thưởng thức. Lưu ý không nên rút cuống trực tiếp bằng miệng để tránh sự khó chịu do có thể gặp sâu ở cuống. Ngoài ăn tươi, vú sữa còn có thể chế biến thành nhiều món cũng ngon không kém như: sinh tố, kem, hoa quả dầm, chè…

Nguồn thông tin giá: Viện chính sách

5/5 - (1 vote)

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!