Nên trồng cây gì trước ban công phòng thờ đem lại may mắn

Lụa chọn, trồng cây cảnh trước ban công phòng thờ không chỉ là vẻ đẹp mà còn tạo nguồn năng lượng tích cực và tâm linh. Nên trồng cây gì trước ban công phòng thờ đem lại may mắn, tài lộc là một quyết định quan trọng. Dưới đây là những loại cây được nhiều người tin rằng, nếu trồng trước ban công phòng thờ sẽ mang lại sự bình an, tài lộc cho gia đình sẽ là nguồn cảm hứng cho không gian linh thiêng. Hãy cùng mobiAgri tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Top 6 loại cây cảnh nên trồng trước ban công phòng thờ

Dưới đây là các loại cây cảnh thường được trồng phổ biến ở ban công phòng thờ. Những loại cây này đều có ý nghĩa phong thủy, may mắn, tài lộc và hạnh phúc… cho gia chủ.

Cây hoa sứ

Cây hoa sứ còn được mệnh danh là “hoa hồng sa mạc”. Đây là loài có cây xuất xứ từ vùng sa mạc khô cằn thường sống lâu dài và có khả năng chịu đựng tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Trong phong thủy, loài cây này giúp gia chủ tránh khỏi những tác động tiêu cực. Giúp công việc thuận lợi phát triển, gia đình hạnh phúc, tượng trưng cho sự bền bỉ và kiên nhẫn, cuộc sống ấm no.

Cây sung

Cây sung là một trong những loại cây được nhiều người biết đến, không chỉ trồng làm cảnh mà còn mang ý nghĩa tâm linh.

Trong phong thủy, cây sung có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cây tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ và dẻo dai. Ngay cái tên “sung” thể hiện ý nghĩa là sung túc, con cháu quay quần. Vì vậy rất phù hợp để trồng ở ban công trước phòng thờ.

Cây sen đất

Cây sen hay còn gọi với nhiều cái tên khác như: sen cạn, sen núi, hạ liên sen, hoa mộc lan lạnh …

Trong phong thủy, cây sen đất mang ý nghĩa bình an, may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Cây sen đất có mùi hương thơm ngát, thường được trồng ở những nơi linh thiêng như đình, chùa,… Ngoài ra, còn được trồng tại những nơi sang trọng như biệt thự, khu đô thị.

Cây trúc

Trúc và tre luôn gắn liền với hình ảnh kiên cường, bất khuất của dân tộc ta. Trúc hay còn gọi là Cương Trúc, mọc nhiều ở các nước Châu Á. Hiện nay trúc trở thành loại cây được dùng trang trí trong nhà với hình ảnh đẹp và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Trong phong thủy, trúc thường được xem là biểu tượng của sự may mắn, sức khỏe bền bỉ và sự vươn lên không ngừng…cho gia chủ.

Cây bồ đề

Cây bồ đề hay còn gọi là cây giác ngộ. Đây là loài cây có ý nghĩa rất lớn trong Phật Giáo – tôn giáo được nhiều người Việt Nam tin và theo.

Trong phong thủy, cây bồ đề được cho là có khả năng xua đuổi những lo âu, muộn phiền mang đến những điều may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Cây đỗ quyên

Cây đỗ quyên là một loại cây cảnh phổ biến trong việc trang trí sân vườn, có ý nghĩa sâu sắc trong nhiều ngữ cảnh văn hóa và tâm linh.

 Trong phong thủy, đỗ quyên không chỉ mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng, mà còn mang ý nghĩa may mắn. Trồng cây đỗ quyên trước ban công phòng thờ ngăn ngừa hung khí và đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cách chăm sóc cây trồng trước ban công phòng thờ

Trồng cây trước ban công phòng thờ, bạn nên chăm sóc cây đúng cách, để cây sinh trưởng phát triển tốt và tạo ra không gian tâm linh tích cực.

Ngoài ra, cây cần những yếu tố như: ánh sáng, nước, dinh dưỡng, ánh sáng… bạn thường xuyên cắt tỉa, lau lá cho cây (với những cây cảnh lá, lá to bản).

Trên đây, là thông tin mà mobiAgri muốn chia sẻ với bạn “nên trồng cây gì trước ban công phòng thờ đem lại may mắn”. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được cây phù hợp với ban công thờ nhà mình.

Biên tập bởi mobiAgri

Đánh giá bài viết

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!