Tháng 2 trồng rau gì ở miền Bắc để cây phát triển tốt

Trong những ngày đầu của tháng 2 dương lịch lúc này thời tiết miền Bắc đã ấm dần nhưng độ ẩm còn khá cao. Do đó, thời điểm này rất thích hợp để trồng các loại rau ưa ẩm. Vậy tháng 2 trồng rau gì ở miền Bắc? mobiAgri xin giới thiệu một số loại rau phổ biến dưới đây.

Rau mồng tơi

Trong tháng 2, bạn có thể trồng rau mồng tơi để có nguồn rau sạch cung cấp cho gia đình. Việc trồng loại rau mồng tơi rất đơn giản, có thể trồng ở bờ tường cho leo giàn hoặc trồng trong thùng xốp ở ngoài ban công hay trên sân thượng.

Một số lưu ý khi trồng rau mồng tơi, bạn nên trồng ở nơi đủ ánh nắng để rau sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, mồng tơi là loại rau ưa ẩm nên cần tưới nước thường xuyên. Khoảng 1 tháng có thể thu hoạch vụ đầu tiên.

Rau mồng tơi có tác dụng nhuận tràng, thải độc, lợi tiểu, giải độc, làm đẹp,…và được dùng rất phổ biến trong các bữa ăn.

Trồng rau ngót

Bạn có thể trồng rau ngót giâm cành. Chọn lấy phần thân rau ngót gần gốc, cắt thành từng khúc khoảng 4-5 mắt rồi giâm ở nơi có mùn ẩm, đất giàu dinh dưỡng. Sau khoảng 2 tuần, các chồi non sẽ mọc lên, 1 tháng bạn có thể thu hoạch vụ đầu tiên.

Trường hợp trồng trong thùng xốp nên chọn thùng to, mỗi thùng chỉ nên trồng 3-4 gốc để cây có khoảng trống phát triển tốt.

Rau ngót vừa là thực phẩm, vừa là thuốc tốt cho sức khỏe giúp giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm… Đây là loại rau có vị bùi, ngọt, có thể nấu cùng thịt băm, cua, tôm… hoặc có thể ép lấy nước uống để thanh lọc cơ thể.

Trồng các loại rau cải

Ở miền Bắc, một số loại rau cải dễ trồng cho năng suất cao nhất chủ yếu từ tháng 2 – 6. Vì vậy, để có rau sạch trong các bữa ăn gia đình ở giai đoạn này, bạn có thể trồng một số loại rau cải như: cải ngọt, cải xoăn, cải thìa…

Bạn có thể mua hạt giống về gieo hay mua cây con về trồng. Hầu hết các loại cải đều ưa ẩm và ưa nơi có nhiều ánh sáng, khoảng 30 ngày là đã có thể thu hoạch được.

Trồng các cây họ đậu

Các cây họ đậu cũng thích hợp để trồng vào tháng 2 và thu hoạch vào tháng 5. Cây họ đậu ưa nắng, dễ trồng, dễ chăm sóc,đặc biệt có thể trồng xen canh hay trồng thâm canh. Khi chọn hạt giống, bạn nên chọn những hạt chắc, mẩy, bóng và hạt to.

Một số loại đậu bạn có thể trồng trong tháng 2 như: đậu Cove, đậu xanh, đậu đỏ, đậu tương… riêng đối với đậu cove bạn cần làm giàn để cây leo giúp cây phát triển tốt.

Cây họ đậu ngoài mục đích trồng làm cây lương thực nó còn có tác dụng cải thiện đất trồng, giúp đất tơi xốp.

Rau dền

Rau dền được trồng từ tháng 2 – 7. Trong tháng 2 trồng rau dền cây sẽ phát triển tốt, nhanh có rau để ăn lại đảm bảo an toàn.

Rau dền chịu hạn, chịu nước tốt, tỷ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng tốt, thu hoạch nhiều đợt… Vì vậy, rau dền được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Dưa chuột

Dưa chuột là cây trồng phổ biến ở vùng nhiệt đới, nhiệt sinh trưởng và phát triển thích hợp từ 20 – 30 độ C. Do đó, tháng 2 bạn lựa chọn trồng loại cây này sẽ rất thích hợp.

Thời gian thu hoạch sau trồng rất ngắn, chỉ từ 30 ngày có thể thu cho thu hoạch. Nếu bạn trồng vào tháng 2 dương lịch thì đến tầm tháng 4 là có thể thu hoạch.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được tháng 2 trồng rau gì ở miền Bắc để cây phát triển tốt nhất, đem lại năng suất cao. mobiAgri chúc bạn có một vườn rau xanh tươi phục vụ cho bữa ăn gia đình cũng như đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Biên tập bởi mobiAgri

2.3/5 - (3 votes)

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!