cay-thuy-sinh-de-trong-2

Cây thủy sinh dễ trồng sẽ tạo trend năm 2024

Nếu bạn đang tìm kiếm cây thủy sinh dễ trồng hãy gõ từ khóa “cây thủy sinh cắt cắm”. Tuy nhiên, nội dung các bài viết thường dàn trải và liệt kê quá nhiều loại. Trong bài viết hôm nay, mobiAgri sẽ giới thiệu với các bạn những loại cây thủy sinh dễ trồng nhất và sẽ tạo trend năm 2024 mà những người chơi bể thủy sinh chắc chắn phải biết.

Cây thủy sinh dễ trồng là cây gì?

Có rất nhiều cây trồng thủy sinh bể cá khác nhau. Tuy nhiên các cây thủy sinh cắt cắm là loại dễ trồng và được nhiều người chơi bể thủy sinh ưa chuộng vì những lý do dưới đây:

Cây thủy sinh cắt cắm sinh trưởng nhanh

cay-thuy-sinh-de-trong-7

Cây thủy sinh cắt cắm có khả năng sinh trưởng rất nhanh, bạn càng cắt chúng càng đâm chồi nhanh.

Đầu tiên, bạn cắt một vài chồi cành từ thân rễ cây chính, sau đó giâm cành và trồng trên cạn một thời gian. Từ một một nhánh nhỏ, rất nhanh chóng chúng sẽ sinh ra nhiều nhánh con khác. Khi cây ra lá, bạn có thể thả vào bể thủy sinh và chúng phát triển bình thường.

Nếu nhà bạn có nhiều bể thủy sinh thì chơi cây thủy sinh cắt cắm vừa dễ trồng, vừa tiết kiệm tiền mua cây mới.

Đa dạng chủng loài cây thủy sinh cắt cắm

Đến với thế giới cây thủy sinh dễ trồng loại cắt cắm bạn sẽ phải hoa mắt, chóng mặt vì có quá nhiều loại với đủ sắc màu, dáng lá, dáng cây. Bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích, phong cách sắp đặt bể thủy sinh của riêng mình.

Cây thủy sinh tạo xu hướng năm 2024

Trong năm 2024 tới đây, mobiAgri dự đoán xu hướng chơi bể thủy sinh sẽ quay trở lại rầm rộ. Khi môi trường bên ngoài ngày càng trở nên ô nhiễm, việc tự tạo cho bản thân và gia đình những góc giải trí, góc trang trí nhà cửa độc đáo trở thành xu hướng thiết yếu.

Chơi bể cá cảnh hay bể thủy sinh chỉ mất chi phí đầu tư ban đầu, có thể chơi lâu dài và tạo cá tính riêng cho gia chủ nên sẽ được nhiều người yêu thích

cay-thuy-sinh-de-trong-10

Tổng hợp các loại cây thủy sinh dễ trồng

Cây rong đuôi chó

cay-thuy-sinh-de-trong-2

Trong những loại cây thủy sinh dễ trồng, rong đuôi chó được nhiều người biết đến nhất bởi màu xanh đẹp mắt và dáng cây ưa nhìn đặc biệt thích hợp với các bể cá trong nhà hay ngoài trời. Một số người còn gọi cây này là rong đuôi chồn.

Điều thú vị của cây rong đuôi chó còn bởi đây là một trong những cây thủy sinh không cần ánh sáng, không cần CO2 vẫn phát triển bình thường.

Cây rong đuôi cá

cay-thuy-sinh-de-trong-4

Hình dáng của cây rong đuôi cá giống như bộ xương cá nên rất dễ nhận biết. Cây phát triển rất nhanh, sống lâu và dễ chăm sóc.

Cây dương xỉ Java

cay-thuy-sinh-de-trong-11

MobiAgri xin mách nhỏ: Bạn có thể tìm cây thủy sinh ngoài ruộng nước hoặc các bờ sông mà không tốn chi phí mua cây. Hãy ra những bờ suối, bờ sông bạn sẽ bắt gặp những khóm cây dưỡng xỉ thân mảnh, dài khoảng 20-30cm. Cây có thể sống trên cạn và trong nước, rất dễ trồng và chăm sóc.

Cây dương xỉ Java thường có mặt trong những bể thủy sinh có đá, lũa do loài cây này ưa sống trên đá và không cần đất nền.

Cây vảy ốc đỏ (Rotala đỏ)

cay-thuy-sinh-de-trong-5

Vảy ốc đỏ có màu đỏ rực rỡ khiến bể thủy sinh trở nên rực rỡ nên được nhiều chơi thủy sinh yêu thích. Tuy nhiên vì cây mang sắc tố đỏ nên việc duy trì ánh sáng trong bể rất quan trọng để cây luôn cho màu đẹp.

Tuổi thọ của vảy ốc đỏ Rotala chỉ từ 3-5 tháng, lúc này phần gốc cây già và tàn dần, bạn chỉ cần cắt bỏ gốc, giữ lại ngọn và tiếp tục cắt cắm là được.

Thủy cúc

cay-thuy-sinh-de-trong-6

Thủy cúc là cây thủy sinh dễ trồng, không đòi hỏi nhiều dinh dưỡng vẫn phát triển tốt. Tuy nhiên nếu được chăm sóc tốt, cung cấp đủ lượng CO2 và ánh sáng thường xuyên thủy cúc bung lá xanh rất đẹp mắt.

Ráy lá nhỏ-cây thủy sinh dễ trồng không cần CO2

cay-thuy-sinh-de-trong-7

Ráy lá nhỏ dễ trồng, vừa không cần đất nền vừa không cần CO2 nên thích hợp với những người mới chơi bể thủy sinh. Cây dễ ra nhánh và mọc cây con. Khi trang trí trong bể bạn có thể buộc cây với đá hoặc lũa.

Bèo Nhật

cay-thuy-sinh-de-trong-8

Bèo Nhật sống trên mặt nước, thích hợp với các hồ cá ngoài trời. Bèo vừa làm sạch nước lại che bớt ánh sáng cho cá bên dưới.

Bạn có thể lấy bèo tại các ruộng nước hoặc mua tại các cửa hàng bán đồ thủy sinh. Bèo Nhật là cây thủy sinh không cần đất nền nhưng phát triển rất nhanh, chỉ vài tháng có thể kín mặt bể.

Cây thủy sinh khác với cây thủy canh

Đây là điều mà mobiAgri muốn khẳng định với bạn vì có nhiều bạn đang bị nhầm lẫn hai khái niệm này.

Cây thủy sinh là cây có khả năng sống dưới nước (cả nước ngọt và nước mặn). Có rất nhiều loại cây thủy sinh khác nhau, có cây thủy sinh có thể sống hoàn toàn dưới nước, sống một phần trong nước hoặc sống ở nơi bùn lầy đất ẩm ướt. Hiện nay nhiều người yêu thích chơi bể thủy sinh đã và đang tìm hiểu nhiều loại cây thủy sinh dễ trồng để có một hồ thủy sinh đẹp, ấn tượng.

Ngược lại cây thủy canh là cây trồng không dùng đất mà trồng vào môi trường dinh dưỡng (ở đây là dung dịch thủy canh) hoặc giá thể không phải là đất. Cách trồng cây thủy canh được nhiều người sống ở đô thị áp dụng do gặp hạn chế vì không có diện tích đất trồng cây.

cay-thuy-sinh-de-trong-9

Lợi ích của cây thủy sinh

Cây thủy sinh lọc nước

Nếu nhìn vào một bể thủy sinh hay bể cá cảnh, bạn sẽ thấy có cá và các cây sống dưới nước. Việc trồng các cây thủy sinh trong bể cá cảnh không chỉ có mục đích giúp trang trí, hoàn thiện bể thủy sinh mà còn để lọc sạch nước trong bể.

Cây thủy sinh vừa nhả khí oxy và khí CO2, đồng thời hấp thụ khí NH3 (khí amôniắc) giúp nước bể cá trong và sạch hơn. Các bể cá trồng đa dạng các loại cây thủy sinh cũng ít rong rêu và đẹp hơn rất nhiều.

Hình thành hệ sinh thái tự nhiên

Một bể thủy sinh hay bể cá đẹp cần có những cây thủy sinh để trang trí giúp cảnh quan bể cá thêm sinh đông. Điều quan trọng hơn, những cây thủy sinh sẽ tạo ra một môi trường tự nhiên, là nơi trú ngụ và ổ đẻ trứng giúp cá sinh trưởng và phát triển thuận lợi.

Biên tập bởi mobiAgri

5/5 - (1 vote)

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!