Trồng xoài tứ quý thu lãi khủng

Xoài tứ quý có màu sắc vàng tươi bắt mắt, dày cơm, giòn nên được thị trường ưa chuộng. Hiện giá bán xoài khá cao giúp nhà vườn lãi khủng.

Nhiều năm gần đây, nông dân xã Mỹ Phong (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) có nguồn thu nhập khá nhờ phát triển vườn cây ăn trái. Trong đó, xoài tứ quý là một loại cây trồng được người dân nơi đây lựa chọn. Chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên ở thôn Văn Trường có khoảng 600 gốc xoài tứ quý, quy mô lớn nhất xã và là sản phẩm duy nhất của xã Mỹ Phong được UBND huyện Phù Mỹ phân hạng sản phẩm OCOP 3 sao.

Giống xoài tứ quý cây nhỏ, thấp nhưng cho trái khá lớn, từ 400 – 800 gr/trái, thu hoạch bình quân khoảng 15 tấn/năm. Xoài tứ quý màu sắc vàng tươi, dày cơm, giòn nên được thị trường khá ưa chuộng. Mỗi độ thu hoạch, thương lái đến tận vườn thu mua. Nếu so với loại xoài ba mùa mưa thì xoài tứ quý có giá gấp đôi. Hiện xoài tứ quý có giá từ 22.000 – 25.000 đồng/kg, trừ hết chi phí nhà vườn còn lãi hơn 200 triệu đồng/năm. Có những lúc giá xoài tứ quý giảm còn 18.000 đồng/kg thì nhà vườn vẫn có lãi trên 100 triệu đồng/năm.

Ông Thái Bình Minh – Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Phong cho biết, ngày 22/9, sản phẩm xoài tứ quý của chị Tiên là đại diện duy nhất của xã Mỹ Phong đạt tiêu chuẩn đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Phù Mỹ năm 2023 với phân hạng 3 sao. Hy vọng trong thời gian tới, sản phẩm này có cơ hội xuất hiện tại các kênh phân phối chất lượng và uy tín. Qua đó, lan tỏa động lực để người dân địa phương nhân rộng và phát triển kinh tế gia đình.

Đánh giá bài viết

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!