Các loại cây kiểng trồng trong nhà hợp phong thủy bạn có biết?

Việc trồng cây kiểng trong nhà không chỉ là một cách để trang trí không gian sống mà còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Trong văn hóa phong thủy, nhiều người tin rằng việc trồng cây trong nhà có thể mang lại năng lượng tích cực và cân bằng cho không gian sống. Trong bài viết này mobiAgri, sẽ giới thiệu một số loại cây kiểng hợp phong thủy và thường được chọn để trồng trong nhà, bạn có thể tham khảo nhé.

Đặc điểm cây kiểng trồng trong nhà

Các loại cây kiểng trong nhà chủ yếu là các loại cây ưa bóng mát, thích ghi và phát triển ở điều kiện không có nắng. Để lựa chọn những loại cây tốt cho sức khỏe hoặc có tác dụng lọc không khí, mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian.

Những loại cây trong nhà bạn nên tham khảo như: cây lưỡi hổ, cây trầu bà, cây lan ý, cây vạn thiên thanh,…

Các cây kiểng trồng trong nhà hợp phong thủy

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ tên khoa học là Sansevieria, cây lưỡi hổ có thân hình dạng dẹt, mọng nước, có ngoại hình hơi sắc nhọn tạo nhưng thân cây rất mềm, không gây nguy hiểm.

Cây này có khả năng làm sạch không khí bằng cách hấp thụ các chất độc hại và sản xuất oxy vào ban đêm, dễ chăm sóc và phù hợp với mọi loại đất.

Cây hạnh phúc

Cây Hạnh Phúc hay thường gọi là cây thường xuân (Lucky Bamboo) có tên khoa học là Dracaena sanderiana. Đây là một loại cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á và thường được chọn để trồng trong nhà vì tin rằng nó mang lại may mắn và tài lộc.

Cây trầu bà

Cây trầu bà có tên khoa học là Ficus elastic, thích nghi với mọi thời tiết, ánh sáng trực tiếp và gián tiếp. Phù hợp để trồng trong nhà, văn phòng… cây trầu bà có ý nghĩa chí vươn, khẳng định cái uy đem lại may mắn.

Nên đặt cây trầu bà bên cạnh các thiết bị điện tử như máy tính, TV, máy in, tủ lạnh… để hút các chất có hại từ các thiết bị này, mang đến không gian trong lành.

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây phát tài, có nguồn gốc từ Châu Phi, cây kim tiền rất dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, là cây loại thân bụi.

Cây Kim Tiền được xem như biểu tượng của sự tốt lành, mang ý nghĩa thăng tiến về tiền bạc, tài lộc…

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là đây là cây thông dụng trong ngôn ngữ cây cảnh, lá màu xanh đậm, bóng bẩy và làm sạch không khí. Chúng có hoa màu trắng, mọc bông đơn, nhưng lại rất ít hiếm khi ra hoa, là cây sống lâu năm. Trong phong văn hóa phong thủy có ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, năng lượng tích cực, nên phù hợp với những người mệnh kim và mệnh mộc.

Cây đại phú gia

Cây đại phú gia tên khoa học là Aglaoocma SP, cây mập, lùn, lá to dài. Đứng như cái tên của cây mang ý nghĩa tiền tài, phú quý, đem lại may mắn, giúp gia cho gia chủ làm ăn phát đạt. Theo ngũ hành, màu đại diện của mệnh mộc là xanh lá cây, mộc sinh hỏa, nên những người thuộc hai mệnh này đều có vận khí rất tốt nếu trồng cây đại phú gia.

Khi chọn cây kiểng trồng trong nhà, hãy xem xét điều kiện ánh sáng, độ ẩm và nhu cầu chăm sóc của từng loại cây để đảm bảo chúng phát triển khỏe mạnh trong môi trường nhà bạn.

Một số lưu trồng cây kiểng trong nhà hợp phong thủy

Chăm sóc cây kiểng trong nhà không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian sống mà còn có thể tạo ra năng lượng tích cực theo quan niệm phong thủy. Dưới đây là một số lưu ý khi trồng cây kiểng trong nhà với mục đích hợp phong thủy:

Chọn cây phù hợp

Lựa chọn cây kiểng dựa trên loại cây và ý nghĩa phong thủy mà bạn mong muốn. Một số cây được xem là mang lại may mắn, tình cảm hòa thuận, hoặc năng lượng tích cực.

Vị trí đặt cây

Đặt cây ở những nơi phù hợp với phong thủy của ngôi nhà,  như góc làm việc, phòng khách, hoặc phòng ngủ. Tránh đặt cây ở những nơi có năng lượng tiêu cực.

Hình dạng của cây

Hình dạng của cây cũng có tác động đến năng lượng của nó. Cây có hình dạng cân đối và đều đặn thường được ưa chuộng.

Chăm sóc đều đặn

Duy trì chăm sóc đều đặn cho cây, bao gồm việc tưới nước, cung cấp đủ ánh sáng, làm sạch lá cây. Cây khỏe mạnh sẽ tạo năng lượng tích cực hơn.

Tạo cụm cây

Tạo cụm cây (các cây trồng cùng một chậu hoặc khu vực) để tăng cường năng lượng. Theo quan niệm phong thủy, việc tạo cụm cây có thể tăng cường sự đoàn kết và hòa thuận trong gia đình.

Tránh cây có gai sắc

Tránh chọn những loại cây có lá gai sắc, vì chúng được coi là có thể đưa ra năng lượng tiêu cực theo quan niệm phong thủy.

Sắp xếp cây một cách hài hòa

Sắp xếp cây sao cho chúng tạo nên không gian hài hòa và cân bằng năng lượng trong không gian sống.

Chú ý đến hướng cây mọc

Hướng cây mọc có thể cũng ảnh hưởng đến năng lượng của nó. Một số người theo quan niệm phong thủy có thể chọn cây theo hướng tốt cho gia chủ.

Hi vọng qua những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn cây kiểng trồng trong nhà hợp phong thủy. Tuy nhiên, quan niệm phong thủy có thể thay đổi tùy thuộc vào văn hóa và quan điểm cá nhân của mỗi người. Chúc bạn lựa chọn được cây kiểng phù với ngôi nhà mình nhé.

Biên tập bởi mobiAgri

2.6/5 - (5 votes)

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!