Cách chăm sóc cây hạnh phúc mang lại may mắn cho chủ nhà

Là loại cây phong thủy được nhiều người rất ưa chuộng thế nhưng không phải ai cũng biết tận dụng chiếc “bùa may mắn” tự nhiên này, vậy cách chăm sóc cây hạnh phúc thế nào mới mang lại nhiều may mắn cho chủ nhà nhất?

Như tên gọi – cây hạnh phúc được nhiều người mua về trưng trong nhà với mong cầu hạnh phúc, may mắn, bình an. Nhưng loại cây phong thủy này không phải ai chơi cũng hợp. Vậy ai thì nên trồng? Trồng cây ra sao? Chăm sóc cây thế nào? Tất cả sẽ có lời giải đáp!

Ý nghĩa phong thủy của cây hạnh phúc

Được biết, theo quan niệm của nhiều người, màu xanh của cây hạnh phúc là niềm tin, hy vọng sống, điều này có ý nghĩa đặc biệt với những người đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Cây hạnh phúc như một liều thuốc tinh thần dành cho họ, cải thiện năng lượng và giúp họ có thêm niềm tin tích cực vào tương lai phía trước. 

Cây hạnh phúc cũng là biểu tượng của sự tinh tế, độc lạ, sự cát tường, sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, duy trì sự vui vẻ và may mắn trong cuộc sống cho mọi thành viên. Cây hạnh phúc dùng để trang trí là chủ yếu, nó hoàn toàn phù hợp với nhiều không gian như phòng khách, văn phòng, sảnh, quán cà phê, cửa hàng,… Loại cây này cải thiện sắc xanh cho không gian thêm tươi mới. Tổng thể cũng nhờ vậy mà sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều. Đồng thời, nó cũng làm tốt vai trò lọc không khí, cung cấp oxi và có thể làm quà tặng cho nhiều dịp quan trọng. 

Cây hạnh phúc mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Cây hạnh phúc cùng màu xanh của nó được cho là hợp người mệnh Kim, Kim sinh Thủy nên cây cũng phù hợp với người mệnh Thủy, hai mệnh này sẽ nhận được nhiều năng lượng nhất từ cây, may mắn, tài lộc sẽ đến, tâm trạng luôn thư thái, làm gì cũng thuận lợi. Nhìn chung, dù thuộc mệnh gì, bạn cũng có thể trồng cây trong nhà và nhận năng lượng tích cực từ nó. 

Cách trồng 

Mang nhiều ý nghĩa nên cây hạnh phúc rất được ưa chuộng. Đặc tính của cây dễ sống, trồng được mọi thời điểm trong năm, nhưng để cây phát triển tốt nhất là mùa mưa. Có hai cách trồng phổ biến là trồng từ cây con và chiết cành.

Trồng từ cây con 

Đầu tiên cần chuẩn bị đất trồng cây: Đào đất rộng gấp ba, sâu bằng chiều dài bầu cây giống. Nhẹ tay xé bịch nilon đựng bầu cây, đặt cây thẳng đứng xuống hố đã đào, lấp đất lên, nén vừa đủ để giữ cây chắc chắn. Vài ngày sau cây bắt đầu ra rễ và phát triển ổn định, việc của bạn là duy trì nước tưới cho cây. 

Cây hạnh phúc

Nếu muốn chuyển cây vào trong chậu, bạn cần tôn đất nền khoảng 1/3 chậu rồi mới đặt cây, lấp đất. Thường xuyên tưới và theo dõi tình trạng ngập úng để kịp thời đục lỗ thoát nước, tránh làm cây ngập úng và thối rễ. 

Chiết cành

Giống như chiết cành ở các loại cây khác, với cây hạnh phúc cũng cần chọn các cành khỏe mạnh, lá không sâu bệnh, lấy khoanh vỏ rồi đắp bầu đất. Cho đến khi cành bắt đầu ra rễ thì sẽ cắt và mang trồng vào chậu như trồng cây con. 

Cách chăm sóc cây hạnh phúc

Đất trồng: Chọn loại đất tơi xốp và có độ ẩm tốt, có thể tăng cường khả năng giữ ẩm bằng xơ dừa, mùn, phân bón. 

Nước tưới: Cây cần tưới mỗi ngày vào sáng sớm hoặc chiều tối, trồng trong nhà thì duy trì 3 lần một tuần. Thường xuyên theo dõi để điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp, không quá khô, không quá ướt. 

Tưới nước cho cây hạnh phúc

Phân bón: Khoảng 4-5 tháng cần bón phân một lần, phân có thể sử dụng là phân chuồng hoai mục, mùn cưa, NPK cung cấp dinh dưỡng cho cây. 

Sâu bệnh: Cây hạnh phúc ít khi gặp sâu bệnh, nhưng cây hay có vấn đề về nấm lá, đốm lá, thối rễ, bọ rầy,… Để xử lý, bạn cần loại bỏ lá già, cành già, bệnh. Nếu tình trạng không được cải thiện, có thể dùng thuốc chuyên dụng xử lý. 

Chúc bạn có một cây hạnh phúc khỏe đẹp khi áp dụng những kinh nghiệm được chia sẻ trên.

Đánh giá bài viết

Để lại một Bình luận

Copyright 2023 – MobiFone

Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

Giấy ĐKKD: 0100686209-087
Đăng ký thay đổi lần thứ 4 ngày 05/03/2021 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

Khám phá

Liên hệ

Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội