Cách trồng cây trường sinh đơn giản, phong thủy may mắn

Trong phong thủy, cây trường sinh đại diện cho sức sống và sự vĩnh cửu. Nhiều người trồng loại cây này trong nhà với mong muốn cầu mong gắn kết, bình an cho gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách trồng cây trường sinh cho hợp mệnh. 

Tìm hiểu thông tin cây trường sinh

Cây trường sinh tượng trưng cho hành Mộc bởi màu xanh đặc trưng của nó rất phù hợp với những người mang mệnh này. Trường sinh sẽ mang lại nhiều may mắn đến với người mệnh Mộc, mọi việc hanh thông, gặp điều dữ sẽ hóa thành điều lành. Ngoài người mệnh Mộc thì cây trường sinh rất thích hợp với tính cách phiêu lưu của người tuổi Ngọ. Việc trồng cây trong nhà sẽ giúp người tuổi Ngọ ổn định hơn, mọi việc thuận lợi, kìm hãm sự tự do để không mắc các sai lầm. 

Ngoài có tác dụng với phong thủy thì cây trường sinh còn có hiệu quả làm đẹp không gian, làm sạch không khí. Cũng như các loại cây cảnh khác, trường sinh loại bỏ các tạp chất, khí độc, bảo vệ hệ hô hấp và hệ thần kinh của gia chủ. Cây trường sinh cũng có khả năng hấp thụ các bức xạ từ các thiết bị điện tử nên rất được lòng dân văn phòng, chưa kể màu xanh của cây còn rất dễ chịu khi nhìn vào, khiến cho tâm trạng của người trồng lúc nào cũng thoải mái và vui vẻ. 

Đặc điểm sinh trưởng

Cây trường sinh thuộc họ bỏng nên có ngoại hình khá giống cây bỏng. Thân cây là thân thảo, nhẵn bóng và nhiều nước. Lá cây mọc dày từ gốc lên đến ngọn, có màu xanh đậm, dày và hình tròn. Cây cũng cho hoa màu trắng với mùi hương nhẹ nhàng nhưng hiếm khi thấy. Tùy thuộc vào hình dáng của lá mà trường sinh được chia ra làm hai loại là lá tròn và lá dài, trong đó thì lá tròn phổ biến hơn cả. 

Trường sinh không thể phát triển ổn định ở nền nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Môi trường sống không phù hợp sẽ làm cây rụng lá, nên nhiệt độ lí tưởng nhất dao động từ 18 – 30 độ C. Trường sinh là loại cây ưa bóng bán phần nên cần tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, ánh nắng trực tiếp sẽ làm cây khô héo.  Trường sinh đòi hỏi độ ẩm khá cao, chính vì vậy khi trồng bạn cần đảm bảo nguồn nước tưới để cây luôn khỏe mạnh. 

Chuẩn bị trồng

Dụng cụ trồng:  Bạn có thể trồng cây trường sinh trong chậu hoặc bình thủy sinh, chỉ cần đảm bảo đường kính chậu phù hợp để cây phát triển. Đối với chậu cần có lỗ thoát nước dưới đáy để tránh tình trạng ngập úng. 

Đất trồng: Cây trường sinh khá dễ trồng nhưng để cây phát triển tốt nhất, hãy sử dụng đất phù sa nhiều dinh dưỡng trộn với mùn, xơ dừa hoặc phân chuồng hoai mục theo tỉ lệ 1:1.

Chọn giống: Trường sinh được trồng chủ yếu là trường sinh lá tròn, chỉ cần chọn giống khỏe, cây xanh tốt, không sâu bệnh là được. 

 

Cách trồng cây trường sinh 

Trồng với đất

Sau khi tách cây con từ cây mẹ, bạn cần đảm bảo bộ rễ cây lành lặn, không đứt gãy. Sau khi tách cây, bạn chuyển sang chậu mới đã đổ đất đầy 2/3, đặt cây vào giữa chậu cho thẳng đứng và lấp thêm đất lên trên, nhẹ nhàng nén chặt cho cây đứng vững. Sau đó tưới nước vừa đủ cho cây đủ ẩm.

Trường hợp trồng bằng cách giâm cành thì chọn lá khỏe mạnh, không quá già, không quá non, cắt sát gốc lá rồi để lá nghỉ trong nơi khô ráo một ngày rồi mang giâm vào đất ẩm. Sau đó phủ mùn lên trên để thúc cây nhanh chóng nảy mầm, khoảng 5-10 ngày có cây con thì tiến hành mang ra chậu. 

Trồng thủy sinh

Trồng cây trường sinh thủy sinh khá đơn giản. Chỉ cần làm sạch cây con cho sạch đất cát, loại bỏ rễ già, hỏng. Cho cây vào bình thủy tinh, cố định cây đứng thẳng với sỏi, đá, sau đó đổ dung dịch dinh dưỡng vào. 

Trường sinh dễ mắc sâu bệnh nên cần kịp thời tiêu diệt để tránh lây lan sang các cây khác. Chưa kể cây còn dễ mắc bệnh thối lá, bạn cần thường xuyên kiểm tra để kịp thời kiểm soát và xử lí dứt điểm. Ngoài ra thì ánh sáng, nhiệt độ và tần suất tưới tiêu cũng quyết định việc cây có nấm bệnh hay không. Chúc bạn trồng thành công cây trường đẹp, không sâu bệnh.

Đánh giá bài viết

  Để lại một Bình luận

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!