cay-phong-thuy-trong-truoc-nha-1

Cây phong thủy trồng trước nhà rất linh nghiệm

Những cây phong thủy trồng trước nhà nào sẽ đem lại vận khí tốt lành cho gia chủ bạn đã biết chưa? mobiAgri sẽ giới thiệu đến các bạn những cây nên trồng trước nhà để tránh xui xẻo, mang bình an đến với các thành viên trong gia đình bạn. Hãy nhớ là có kiêng có lành bạn nhé!

Nếu bạn là người tín tâm, yêu phong thủy thì chắc chắn khi trang trí ngôi nhà của mình, bạn sẽ để ý lựa chọn việc trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi hoặc loại bỏ những cây kiêng kỵ trồng trước nhà. Cây xanh cũng mang những năng lượng nhất định, nếu chọn được cây phong thủy phù hợp với gia đình mình chắc chắn các bạn sẽ gặp thuận lợi, suôn sẻ trong cuộc sống.

Tuy nhiên, mobiAgri cũng khuyên các bạn khi lựa chọn cây phong thủy trồng trước nhà, các bạn nên cân nhắc một số lưu ý sau:

 • Lựa chọn những giống cây dễ trồng, phù hợp với điều kiện thời tiết tại địa phương.
 • Cây ít sâu bọ, đòi hỏi ít công chăm sóc.
 • Cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh cũng như sở thích của chủ nhà.

Cây tre

Quan sát trước cổng làng Bắc Bộ bạn sẽ thấy luôn xuất hiện một lũy tre xanh. Theo quan niệm của người xưa, trồng tre ở trước nhà/ trước cổng nhà/ trước cổng làng giúp xua đuổi tà khí, đem may mắn, bình an đến cho gia chủ.

cay-phong-thuy-trong-truoc-nha-4

Tre là thân cây rỗng mang ý niệm thu hút nguồn năng lượng tươi mới, hạnh phúc và lưu thông nó trong toàn bộ ngôi nhà.

Nên trồng cây tre ở phía Đông hoặc Đông Nam của căn nhà để tăng vận khí cho gia chủ.

Cây trúc cảnh

Ngày nay, không phải gia đình nào cũng có diện tích rộng và khuôn viên phù hợp để trồng tre. Thay vào đó, các bạn có thể lựa chọn cây trúc cảnh để trồng trước nhà. Có rất nhiều giống trúc cảnh được ưa chuộng như: trúc quân tử,trúc Nhật, trúc chỉ vàng, trúc mây…

cay-phong-thuy-trong-truoc-nha-3

Cây trúc cảnh mang tính âm rất phù hợp đặt ở vị trí đông người qua lại như trước cửa nhà. Đây là cây phong thủy trồng bồn trước nhà, đặc biệt hợp với những ngôi nhà phố, diện tích nhỏ.

Cây hoa hòe

cay-phong-thuy-trong-truoc-nha-1

Trong số nhiều loại cây cảnh có bạn băn khoăn “trồng hoa gì trước nhà hợp phong thủy?”. mobiAgri gợi ý với các bạn đó là cây hoa hòe. Từ xa xưa, dân gian khuyên rằng nếu muốn gia đình thịnh vượng, được thăng quan tiến chức, có tài lộc đến nhà thì nên trồng hoa hòe trước sân.

Không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy, hoa hòe còn có nhiều công dụng để làm thuốc bổ não, sáng mắt, chữa mất ngủ; làm trà; nhuộm màu.

Cây cam chanh bưởi

Nhiều gia đình sau khi xây nhà mới đều rất thích trồng cây có múi như cam, chanh, bưởi trước sân nhà. Cây vừa cho bóng mát, cho quả ăn lại có mùi thơm mát do các loài cây có múi này lá, quả, hoa đều chứa hàm lượng tinh dầu cao.

cay-phong-thuy-trong-truoc-nha-8

Ngoài ra, theo phong thủy trồng cam, chanh, bưởi trước nhà để cầu bình an, xua đuổi tà khí xung quanh khu đất xây nhà.

Cây ngũ gia bì

cay-phong-thuy-trong-truoc-nha-9

Cây ngũ gia bì là cây dễ sống, ít tốn công chăm sóc. Bạn có thể trồng thủy sinh hoặc trồng trong chậu đất đều được. Tuy nhiên, nếu trồng cây ra đất cây phát triển rất nhanh. Ngũ gia bì là một trong những loại cây phong thủy trồng trước nhà được nhiều gia đình Việt lựa chọn. Cây vừa có tác dụng đuổi muỗi, vừa để trấn yểm xua đuổi tà khí lại là cây thuốc Nam.

Cây đại lộc

cay-phong-thuy-trong-truoc-nha-7

Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo thì bạn rất nên trồng cây đại lộc. Cây đại lộc thường được gọi với tên là cây phát tài núi. Ý nghĩa phong thủy của loài cây này đúng như tên gọi đem tài lộc đến cho gia chủ.

Nhiều doanh nghiệp, người kinh doanh buôn bán trồng cây đại lộc trước nhà để mong may mắn, thịnh vượng đến với mình.

Cây thiết mộc lan

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà

Mặc dù đã biết những cây nên trồng trước nhà, nhưng chúng tôi cũng khuyên các bạn nên tránh trồng một số loại cây sau: cây dâu tằm, cây đa, cây liễu, cây dương xỉ.

cay-phong-thuy-trong-truoc-nha-5

Cây phong thủy kiêng trồng trước nhà là cây dâu

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà này được các chuyên gia phong thủy cho rằng có khả năng thu hút âm khí, khiến gia chủ kém may mắn, bất lợi trong công việc. Những loại cây này thường được trồng nơi chùa chiền, công viên thay vì trong nhà riêng.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu với các bạn 7 loại cây nên trồng trước nhà. Đây là những cây cảnh không chỉ hợp phong thủy mà còn rất dễ trồng, dễ chăm sóc đặc biệt thích hợp với vị trí trước ngôi nhà. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một loại cây hợp phong thủy để đem may mắn cho gia đình.

2.7/5 - (3 votes)

  Để lại một Bình luận

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!