Khoai lang thumbnail

Khoai lang

Khoai lang có tên khoa học là Ipomoea batatas (L.) Lam – là cây hai lá mầm thuộc họ Bìm bìm Convolvuaceae;  Chi Ipomoea; Loài Ipomoea batatas.

Tên tiếng anh: Sweet potato 

Đến nay các cứ liệu khảo cổ cho phép xác định nguồn gốc khoai lang là ở vùng Trung Mỹ hoặc Nam Mỹ.

Khoai lang dùng làm lương thực cho người, thức ăn chăn nuôi và dùng để chế biến tinh bột, rượu, cồn, bánh kẹo, chips, mì, miến, nhiên liệu sinh học…

Trong củ khoai lang tươi có khá đầy đủ các chất dinh dưỡng như protein, lipit, gluxit, các chất khoáng, các vitamin nhóm B và nhóm C; đặc biệt trong củ khoai lang ruột vàng có chứa hàm lượng caroten rất cao (1470mcg/100g củ tươi) là nguồn cung cấp vitamin A rất tốt cho người.

Khoai lang có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ đường tiêu hóa, tăng cường trí nhớ, hỗ trợ kiểm soát đường trong máu, duy trì quản lý cân nặng, giảm căng thẳng, hỗ trợ phòng ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe da và tóc.

    Copyright 2023 – MobiFone

    Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

    Giấy ĐKKD: 0100686209-087
    Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

    Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

    DMCA.com Protection Status

    Khám phá

    Liên hệ

    Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

    Tải ứng dụng

    error: Content is protected !!