Măng tây thumbnail

Măng tây

Tên khoa học: Asparagus officinalis L. thuộc họ Asparagaceae, bộ Asparagales.

Tên tiếng Anh: Asparagus.

Măng tây đã được trồng từ những năm 500 – 200 trước Công nguyên ở Hy Lạp, La Mã cổ đại và vùng Địa Trung Hải. Ở Việt Nam, cây măng tây đã du nhập vào từ những năm 1960 nhưng đến năm 2005 thì diện tích trồng măng tây nước ta mới phát triển.

Măng tây là một loại rau cao cấp được sử dụng để xào, luộc, nấu canh, sắc lấy nước uống.

Măng tây có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, gồm 83% nước và 17% chất khô; trong đó có 2,2% đạm protein; 1,2% đường glucid; 0,6% chất xơ celluloze và 21% các chất khoáng như Mg, K, Ca, Zn, Fe, Mn, P… các vitamin A, B1, B2, C…

Măng tây chứa nhiều chất xơ rất cần thiết cho hệ tiêu hóa và phòng trị rất tốt chứng táo bón. Ngoài ra măng tây còn giúp lợi tiểu, phòng ngừa các bệnh đau bàng quang, ung thư kết tràng, suy thận hay suy gan mật, tiểu đường và được sử dụng trong điều trị bệnh tim và bệnh gout.

Măng tây còn có khả năng giúp người lao động trí óc giảm stress, tăng cường sinh lực và sức dẻo dai khi làm việc, chống lão hóa cơ thể, chống béo phì, ổn định huyết áp, phòng ngừa đột quỵ, làm giàu dinh dưỡng trong sữa mẹ.

Măng tây trồng được hầu hết ở các tỉnh trên cả nước và trồng nhiều nhất tại Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Củ Chi, Bình Phước, Vĩnh Long, An Giang.

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!