Mặc dù giá rao bán khá đắt đỏ, thường dao động từ 170.000-200.000 đồng/kg nhưng loại lạc có màu đen vẫn được khách hàng đặt mua rất nhiều.
Hiện tại, giá lạc đỏ và lạc trắng được bán nhiều tại các chợ dân sinh, cửa hàng tạp hóa với mức giá từ 80.000-100.000 đồng/kg. Tuy nhiên, loại lạc đen (vỏ lụa màu đen, ruột màu trắng sữa) lại có giá bán cao gấp đôi, dao động từ 170.000-200.000 đồng/kg.
Lạc đen có thể chế biến thành nhiều món ăn như rang, đồ xôi, nấu chè, làm sữa hạt… Tuy nhiên, lạc đen ăn thơm bùi hơn so với lạc trắng, lạc đỏ. Đặc biệt phần vỏ lụa đen của hạt lạc rất tốt cho thận, tăng sự đàn hồi cho làn da, chống bức xạ.
Người ta cũng tìm thấy hàm lượng kẽm và selen trong lạc đen cao hơn lạc thường 48-101%.
Giống lạc đen này đang được trồng tại một số tỉnh miền núi phía Bắc nước ta như Điện Biên, Sơn La. Thời gian cho thu hoạch từ khi trồng chỉ 4 tháng. Năng suất cao hơn với các giống lạc thường từ 15-20%.