gia-rau-cu-ngay-24-4

Giá rau củ ngày 24/4/2023: Vẫn ổn định

Giá rau củ hôm nay trên thị trường vẫn ổn định. Tỉnh Đồng Tháp phát triển ngành ớt theo hướng bền vững.

Giá rau củ hôm nay

Khảo sát tại các chợ đầu mối vùng đồng bằng sông Cửu Long ngày 24/4/2023 , giá rau củ vẫn duy trì ổn định. Mướp đắng giá 14.000 đồng/kg; mướp 6.000 đồng/kg; bầu 5.000 đồng/kg; củ cải trắng 5.000 đồng/kg; bí đao 12.000 đồng/kg; bí đỏ 14.000 đồng/kg; bắp cải 15.000 đồng/kg.

Phát triển ngành ớt theo hướng bền vững

Huyện Thanh Bình là một trong những vựa ớt nổi tiếng tại tỉnh Đồng Tháp cũng như cả nước, với diện tích trồng ớt bình quân 1.300 ha/năm, cung cấp trên 18.000 tấn ớt tươi cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Hiện nay, toàn huyện đã có 199 ha diện tích canh tác ớt được cấp mã số vùng trồng phục vụ thị trường xuất khẩu. So với những cây trồng khác tại địa phương, cây ớt cho hiệu quả kinh tế cao gấp 3 lần cây lúa và gấp đôi so với những cây màu khác.

gia-rau-cu-ngay-24-4-3

Tuy nhiên, những năm qua, mặt hàng ớt phụ thuộc rất lớn vào thị trường xuất khẩu, có năm được mùa được giá, có năm giá ớt xuống thấp khiến người trồng lao đao. Do đó, để giúp nông dân ổn định sản xuất và nâng cao thu nhập từ cây ớt, huyện Thanh Bình đã thực hiện nhiều biện pháp phát triển bền vững hơn.

Xây dựng vùng trồng tập trung để phục vụ xuất khẩu và chế biến là việc làm đầu tiên được địa phương này chú trọng. Tại Thanh Bình, cây ớt được trồng tập trung tại các xã Cù Lao Tây, An Phong, Tân Thạnh…

Thứ hai, các doanh nghiệp địa phương đẩy mạnh và đa dạng hóa các sản phẩm từ ớt như bột ơt, tương ớt, muối ớt, ớt khô… trong đó sản phẩm muối ớt Ngọc Yến của huyện Thanh Bình đã tạo được dấu ấn nhất định với người tiêu dùng cả nước.

Thứ ba, các ban ngành của tỉnh, huyện đã cùng thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như hướng dẫn nông dân trồng ớt an toàn, hỗ trợ nông dân được cấp mã số vùng trồng, hỗ trợ doanh nghiệp thu mua và cấp mã số cho cơ sở đủ điều kiện đóng gói xuất khẩu…

5/5 - (1 vote)

  Để lại một Bình luận

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!