mang-cut-xanh

Măng cụt xanh giá nửa triệu/kg

Nhờ một món ăn hot trên mạng xã hội, giá măng cụt xanh đã tăng cao với mức giá 550.000 đồng/kg.

Từ trước đến nay, đa số người tiêu dùng đều chỉ mua trái măng cụt đã chín để thưởng thức như một món trái cây tráng miệng rất ngon. Tuy nhiên, hai năm gần đây rất nhiều người tìm mua trái măng cụt xanh (loại măng cụt chưa chín) để làm nguyên liệu chế biến món ăn.

Xuất phát từ các clip review món ăn do các bạn trẻ yêu thích mạng xã hội thực hiện, món gỏi gà măng cụt vốn là một món ăn đặc sản của vùng Đông Nam Bộ bỗng trở thành hot trend được nhiều người tìm thưởng thức cũng như mua nguyên liệu chế biến.

Một chủ cửa hàng bán trái cây tại TPHCM cho biết, giá măng cụt xanh chưa gọt vỏ là 80.000-130.000 đồng/kg, còn giá măng cụt xanh đã gọt vỏ là 550.000 đồng/kg. Mặc dù giá cao nhưng cửa hàng cũng không đủ hàng làm sẵn để giao cho khách.

Được biết 5 kg măng cụt mới được 1 kg ruột đã gọt. Ngoài ra, việc gọt măng cụt cũng rất kỳ công và mất nhiều thời gian. Để có đủ số lượng hàng bán cho khách, các cửa hàng đều phải thuê thêm nhân viên nên chi phí cũng bị đội lên. Bên cạnh đó, số lượng trái măng cụt xanh không có nhiều để cung cấp đủ nhu cầu thị trường. Nguyên nhân là các nhà vườn thường cắt tỉa trái măng cụt, loại bỏ bớt số lượng trái trên cây để tập trung dinh dưỡng tốt nhất nuôi các trái đạt tiêu chuẩn. Để có được số lượng hàng lớn, thương lái phải gom tại nhiều nhà vườn.

Trên thị trường hiện nay, có cả măng cụt Thái Lan và măng cụt Việt Nam. Mặt cụt chín Thái Lan thường có giá 70.000-100.000 đồng/kg, măng cụt Việt Nam có giá 100.000-120.000 đồng/kg, tuy nhiên hiện chưa vào mùa măng cụt nên sản lượng còn thấp, nếu có giá bán thường khá cao.

5/5 - (1 vote)

  Để lại một Bình luận

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!