Rau má tăng giá nông dân phấn khởi

Giá rau má tăng tại Phước Long (Bến Tre) bà con vui mừng, đem lại thu nhập ổn định.

Tại sao rau má lại tăng giá?

Chắc hẳn nhiều người cùng thắc mắc “tại sao rau má lại tăng giá”, bởi vì hiện nay đang trong tuần tháng 7 (âm lịch) nhu cầu ăn uống gia tăng nên các bếp từ thiện hoạt động liên tục, cần nguồn cung cấp rau lớn do vậy giá rau cũng tăng trong những ngày gần đây. Rau má được trồng chủ yếu tại các xã Vĩnh Thanh và Hưng Phú, Vĩnh Phú Đông, trung bình mỗi ngày nông dân vùng trồng rau nơi đây là nơi cung ứng cho thị trường gần 30 tấn với diện tích khoảng 100ha. Rau má hầu như cho thu hoạch quanh năm, khoảng 15 – 20 ngày là được thu hoạch một đợt.

Trong tuần vừa qua, giá rau má đang được thu mua với mức từ 15.000 – 17.000 đồng/kg, sau khi trừ tất cả các chi phí, bà con còn lãi khoảng 8.000 – 9.000 đồng/kg. Với mức giá này nông dân lãi tương đối cao nên rất phấn khởi và tăng thêm thu nhập cho người dân.

Rau má có tác dụng thế nào với sức khỏe?

Hướng đến sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, nên người dân trồng theo quy trình trong nhà lưới và dùng hệ thống phun nước để tiết kiệm phân hữu cơ, hạn chế các chất hóa học độc hại…nên ít bị sâu bệnh hại. Vì vậy, không cần sử dụng phân hóa học mà chỉ sử dụng vi sinh, tạo ra sản phẩm sạch, bảo đảm sức khỏe của người tiêu dùng vừa tiết kiệm được chi phí.

Rau má đem ăn sống, sào, luộc, ép lấy nước uống… có rất nhiều tác dụng như giải nhiệt, rôm, mẩm ngứa, mụn nhọt, bị tiêu chảy, táo bón…

Rau má tăng giá trở thành động lực thúc đẩy nông dân mở rộng thêm nhiều diện tích sản xuất.

3/5 - (2 votes)

  Để lại một Bình luận

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!