Sầu riêng Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc bị cảnh báo

Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã phát đi cảnh báo về việc phát hiện kim loại nặng cadimi vượt mức cho phép trong 30 lô sầu riêng xuất khẩu từ Việt Nam.

Phản ứng trước thông tin này, Cục Bảo vệ thực vật thuộc Bộ NN-PTNT Việt Nam đã yêu cầu các cơ quan và doanh nghiệp liên quan tại các tỉnh Tiền Giang, Lạng Sơn, Đồng Nai, Đắk Lắk, Hà Nội kiểm tra và truy xuất nguồn gốc các lô hàng sầu riêng bị nhiễm bẩn. Các biện pháp bao gồm điều tra nguyên nhân, thu hồi và khắc phục sản phẩm không đạt chuẩn, đồng thời gửi báo cáo kết quả về cho Cục Bảo vệ thực vật trước ngày 1/4/2024.

Đồng thời, các Sở NN-PTNT và An toàn thực phẩm tại các địa phương nói trên cần giám sát chặt chẽ việc thực hiện truy xuất và các biện pháp khắc phục, báo cáo kết quả và các biện pháp ngăn chặn tái phạm trước ngày 3/4/2024. Điều này nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và duy trì uy tín của sầu riêng Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Nền kinh tế Việt Nam đang hưởng lợi từ thị trường sầu riêng tăng trưởng mạnh, với Trung Quốc là thị trường xuất khẩu chính. Năm 2023, xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc đã mang lại doanh thu đáng kể, với giá trị và khối lượng tăng vượt bậc so với năm 2022, cũng như giúp tăng giá sầu riêng nội địa. Sản lượng và giá cả cao đã mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà vườn, củng cố vị thế của sầu riêng Việt Nam như một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực.

Biên tập bởi mobiAgri

5/5 - (1 vote)

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!