Top 8 cây phong thủy trước nhà để đón tài lộc

Cây phong thủy không chỉ đem lại bóng mát, thanh lọc không khí trong lành mà có thể chọn trồng trước nhà thu hút tài lộc và mang lại sự may mắn. Trong bài viết dưới đây mobiAgri, giới thiệu một số cây phong thủy có thể đón tài lộc, bạn có thể tham khảo nhé.

Lợi ích cây phong thủy trước nhà để đón tài lộc

Tăng cường năng lượng tích cực

Cây phong thủy có thể tạo ra năng lượng tích cực, giúp cân bằng và tăng cường sự hòa hợp trong môi trường sống.

Cây xanh giúp tạo ra môi trường sống tươi mới, thoáng đãng và tràn ngập năng lượng tích cực.

Sự phồn thịnh và thịnh vượng

Nhiều loại cây được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng và may mắn, như cây lộc vừng, cây chuối xanh, cây trúc cảnh…

Tạo điểm nhấn phong thủy

Trồng cây phong thủy tạo điểm nhấn phong thủy tại nhà, tăng cường sự ấm cúng và thịnh vượng.

Các cây phong thủy trước nhà để đón tài lộc

 1. Cây lộc vừng

Việc trồng cây lộc vừng không chỉ dễ trồng và chăm sóc cây cho bóng mát trước nhà mà còn mang lại vẻ đẹp tự nhiên mà còn mang theo nhiều ý nghĩa và lợi ích khác nhau.

Theo phong thủy, cây lộc vừng tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng, bình an và sung túc gia đình hòa thuận, anh em trong nhà đoàn kết bởi sự xum xuê của tán cây và chùm hoa lộc vừng.

 1. Cây cau cảnh

Cây cau cảnh có thân và lá mảnh mai, cao vút, thích hợp trồng ở mọi nơi khuất ánh sáng, hay chỗ có nắng ngăn cản gió thổi vào nhà.

Cau cảnh có ý nghĩa giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí, mang may mắn vào nhà và đem lại cảm giác an bình cho gia chủ.

 1. Cây chuối cảnh

Cây chuối cảnh là một loại cây được trồng chủ yếu vì mục đích trang trí và làm đẹp cho khu vườn hoặc không gian sống. Cây mnag đến cho gia chủ sự giàu có và thịnh vượng.

Trong nhiều văn hóa Á Đông, cây chuối cảnh thường được coi là biểu tượng của sự may mắn và tốt lành, có thể được sử dụng để cân bằng năng lượng theo quan điểm của Feng Shui.

 1. Cây họ cam, chanh và quất

Trong phong thủy, cam canh khi chín đều có màu vàng, cam được phát âm là kim nên tượng trưng cho vàng.

Trong họ cam, chanh và quất đều mang lại ý nghĩa với trái tròn xoe viên mãn, cành quả nặng trĩu, là hình ảnh tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng. Cây càng sai quả thì sẽ càng đại cát, đại lợi.

 1. Cây vạn niên thanh

Giống như nhiều cây xanh khác, vạn niên thanh cũng có khả năng lọc bỏ một số chất độc hại từ không khí trong nhà.

Theo phong thủy: Trong phong thủy, cây vạn niên thanh là biểu tượng đem lại may mắn, sung túc cho gia chủ.

 1. Cây tre, trúc

Cây tre và trúc không chỉ là loại cây trang trí xanh mát mà còn mang theo nhiều ý nghĩa. Cây tre và trúc thường được coi là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc.

Trong phong thủy, cây tre và trúc thường được xem là có khả năng chống lại năng lượng tiêu cực và mang lại sự cân bằng năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Chúng có thể giúp lọc không khí và tạo năng lượng tích cực.

 1. Cây ngũ gia bì

Cây Ngũ Gia Bì cũng được cho là có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực và mang lại không khí tích cực cho môi trường xung quanh. Do vậy, trồng cây ngũ gia bì trước nhà tạo không gian tích cực và thoải mái.

Cây Ngũ Gia Bì cũng được cho là có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực và mang lại không khí tích cực cho môi trường xung quanh. Do đó, nó thường được đặt trong nhà hoặc nơi làm việc để tạo ra không gian tích cực và thoải mái.

 1. Cây tùng

Cây tùng thường được xem là biểu tượng của sức mạnh, sự trường thọ và may mắn trong nhiều nền văn hóa trên thế giới. Trong một số nền văn hóa Á Đông, cây tùng thường được trồng trước nhà với hy vọng mang lại điều tốt lành và bảo vệ cho gia đình.

Cây tùng thường cao và thẳng, tượng trưng cho sức mạnh và ý chí kiên cường. Việc trồng cây tùng trước nhà có thể đại diện cho lòng kiên nhẫn và quyết tâm vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Một số lưu ý khi trồng cây phong thủy trước nhà để đón tài lộc

Nên chọn những cây có thân trồng có thân mảnh khảnh, cao ráo; không nên trồng những cây to, cành lá sum suê, chúng sẽ che khuất ánh sáng chiếu vào nhà, làm cho ngôi nhà bị thiếu sáng, tối tăm, thiếu dương khí,… sẽ không tốt cho gia chủ.

Chọn cây phong thủy phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, ánh sáng và khí hậu của khu vực bạn sống. Cây cần phải phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh để tạo ra năng lượng tích cực.

Xác định vị trí phù hợp trước khi trồng cây. Theo phong thủy, cây trước nhà nên được đặt ở vị trí có năng lượng tốt, không nằm trong đường đi trực tiếp của năng lượng xấu.

Hãy cân nhắc về hình thức của cây và cách sắp xếp chúng. Cây trước nhà nên tạo nên một cảnh đẹp hài hòa và cân đối. Tránh sự lệch lạc hoặc chen chúc, điều này có thể tạo ra năng lượng tiêu cực.

Mỗi loại cây có ý nghĩa và tác động khác nhau theo quan niệm phong thủy. Hãy tìm hiểu về ý nghĩa cụ thể của từng loại cây trước khi quyết định trồng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cây phong thủy trước nhà để đón tài lộc, bạn có thể lụa chọn 1 trong 8 cây trên phù hợp với mình và ngôi nhà thêm xanh tươi và gặp nhiều điều may mắn.

Biên tập bởi mobiAgri

3/5 - (2 votes)

  Để lại một Bình luận

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!