Top 7 loại cây kiêng kị trồng trước nhà, gia chủ nên tránh

Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu tạo ra không gian xanh trở nên thiết yếu. Vừa tạo cảnh quan, vừa đem lại không khí trong lành, sức sống cho ngôi nhà. Vì vậy nhiều gia đình đã lựa chọn các loại cây trồng trước nhà để tô điểm thêm. Tuy nhiên bạn không nên tùy ý chọn bừa loại cây để trồng. Nếu chọn sai có thể khiến phong thủy của gia chủ thay đổi, giảm vượng khí, hút âm khí. Hãy cùng MobiAgri tìm hiểu những loại cây nào kiêng kị trồng trước nhà, ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Những loại cây không nên trồng trước nhà

1. Cây liễu

Cây liễu là một trong những cây bạn nên loại khỏi danh sách đầu tiên. Bởi theo ngôn ngữ Hán ngày cưa, cây liễu có phát ấm gần giống với từ “lưu”, mang nghĩa là chảy, đổ đi. Vì vậy sợ rằng của cải, vốn liếng tan biến mất. Ngoài ra hình ảnh cây liễu thường gắn với âm khí, tà vận thứ không được sạch sẽ. Nhà có phụ nữ, con gái càng không nên trồng cây liễu, bởi loại cây này gắn với hình ảnh thân phận bọt bèo, lênh đênh của người phụ nữ bất hạnh. Vì vậy thường thì cây liễu được trồng ở các khu vực công cộng như công viên, hồ điều hòa để tạo bóng mát và làm đẹp cảnh quan.

2. Cây dâu tằm

Cây dâu tằm cũng là một trong những loại cây không nên trồng trước nhà. Sẽ có khá nhiều thắc mắc cho rằng: Cây dâu tằm thường được dùng để xua đuổi, chống lại tà khí, âm khí. Vậy tại sao lại không nên trồng trước nhà? Bởi theo ngôn ngữ tiếng Hán, chữ “dâu” có phát âm gần với chữ “tang”. Từ thường gắn liền với sự tang thương, buồn đau, vì vậy bạn có thể trồng dâu tằm nhưng không nên ở vị trí trước nhà.

3. Cây xương rồng

Nhiều gia đình mắc phải lỗi sai khi trồng cây làm đẹp cho không gian, đó là chọn cây xương rồng trồng trước nhà. Loại cây gai góc này không nên đặt ở các vị trí trước cửa, trước nhà. Bởi có thể ngăn cản con đường tài lộc của gia chủ.

4. Cây dương xỉ

Dương xỉ là loại cây dễ trồng, dễ sống được nhiều người lựa chọn làm cây trang trí. Tuy nhiên theo quan niệm dân gian, đây là loại cây thu hút các tà khí, đem lại những điều không may cho gia chủ. Ngoài ra loại cây này cũng thích nghi với môi trường ẩm ướt, vì vậy nếu không thường xuyên kiểm tra, dọn dẹp sẽ thu hút côn trùng gây hại cho sức khỏe của gia đình.

5. Cây mít

Dân gian có câu: “Cây mít có ma, cây đa có thần”, vì vậy loại cây này không nên trồng ở vị trí trước nhà. Theo phong thủy cây mít sẽ thu hút tà khí, âm hồn trú ngụ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân trogn gia đình. Bạn có thể trồng cây mít nhưng tuyệt nhiên không nên ở trước nhà.

6. Cây đa

Từ xưa cây đa được biết đến là loại cây linh thiêng, nơi các vị thần linh tu tại. Vì vậy cây đa thường được trồng ở các nơi linh thiêng như miếu, đình hoặc đầu làng để giúp các vị thần trú ngụ, cai quản. Bởi cây đa chứa nguồn năng lượng lớn, vì vậy không thích hợp trồng ở trước nhà. Ngoài ra bộ rễ của cây đa phát triển rất mạnh, to, đâm sâu vì vậy có thể ảnh hưởng đến thiết kế ngôi nhà.

7. Cây vối

Cây vối thường được trồng để lấy lá đun nước uống, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên loại cây này thường thích nghi với những nơi có độ ẩm cao như ven ao, hồ. Trồng ở trước nhà nơi đón ánh sáng mạnh, cây có thể bị chết héo. Để cây chết khô trước nhà là một điềm không may. Vì avajy để tránh xảy ra tình trạng này hãy trồng cây vối ở vị trí khác.

Trên đây là danh sách những loại cây nên kiêng kỵ trồng trước nhà. Nếu vẫn có nhu cầu bạn hãy lựa chọn vị trí trồng khác. Tránh làm ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình như tài vận, sức khỏe, may mắn,… MobiAgri mong rằng bạn có thể lựa chọn được những loại cây phù hợp, vừa làm đẹp cho không gian vừa không ảnh hưởng đến phong thủy.

3/5 - (2 votes)

  Để lại một Bình luận

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!