Xoài Sơn La được mùa nhưng giá thấp

Sơn La đang bước vào đợt thu hoạch xoài chính vụ nhưng giá thu mua rất thấp.

Xoài là một trong những sản phẩm chủ lực của tỉnh Sơn La. Năm nay, xoài được mùa, sản lượng tăng gần 64% so với năm 2022 nhưng giá thu mua quá thấp khiến bà con thất vọng.

Tại xã Chiềng Sàng, huyện Yên Châu giá xoài thu tại vườn chỉ từ 2.500 – 3.000 đồng/kg. Với giá này nông dân lỗ lớn vì không đủ tiền đầu tư, chăm sóc cũng như trả tiền nhân công thu hái, vận chuyển. Hiện nay, nhiều diện tích xoài đã đến lúc thu hoạch nhưng giá rẻ khiến bà con không mặn mà việc thu hái.

xoai-son-la

Theo một phân tích lý giải nguyên nhân giá xoài Sơn La thấp là do: Thứ nhất, những tháng đầu năm nắng nóng kéo dài, lượng mưa ít nên năm nay xoài cho thu hoạch muộn hơn, trùng vào vụ thu hoạch xoài miền Nam và Trung Quốc. Thứ hai, chất lượng sản phẩm không ổn định, xuất hiện tình trạng sản xuất tự phát đã khiến xoài Sơn La tiêu thụ chậm và có giá thành thấp hơn các năm trước.

Toàn tỉnh Sơn La, hiện có 20.000 ha trồng xoài, tập trung nhiều nhất ở các huyện Yên Châu, Mường La, Sông Mã, TP.Sơn La… Hầu hết diện tích xoài  đều được người nông dân chăm sóc, thu hoạch theo quy trình, theo dõi ngay từ khi ra hoa, đậu quả và tiến hành bao trái sau khi đậu quả 30 ngày cho đến khi thu hoạch để đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, chất lượng dinh dưỡng, mẫu mã đẹp.

Đánh giá bài viết

  Để lại một Bình luận

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!