Cách chăm sóc cây kim ngân trồng trong đất. Ảnh: Internet

Cách chăm sóc cây kim ngân xanh tốt, tăng vận khí

Để cây kim ngân luôn xanh tốt, tăng vận khí cho gia chủ, bạn cần tuân thủ cách chăm sóc cây kim ngân theo những lưu ý dưới đây. Chắc chắn, sau một thời gian, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với sự phát triển của loại cây này.

Tìm hiểu về cây kim ngân

Cây kim ngân có tên gọi khoa học là Lonicera periclymenum. Chúng có nguồn gốc từ các nước ở châu u, Bắc Phi và Tây Á. Hiện nay, đây là cây cảnh được trồng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới.

Đặc điểm của cây có thân chắc và dẻo dai, chiều cao tối đa của cây chỉ 6 mét nên rất phù hợp được trồng để làm cảnh. Cây có lá to màu xanh, xòe rộng. Hoa kim ngân thường nở vào đêm và có màu kem nhạt, tuy nhiên chúng ít khi nở hoa.

Cây kim ngân được ưa chuộng vì ý nghĩa phong thủy. Ảnh: Internet

Không chỉ là cây cảnh được ưa chuộng, kim ngân còn mang ý nghĩa phong thủy tốt. Chúng tượng trưng cho tiền bạc và tài lộc, giúp gia chủ may mắn và thịnh vượng.

Vậy nên, nhiều người rất quan tâm tới cách chăm sóc cây kim ngân để cây luôn xanh tốt, giúp tăng vận khí cho gia chủ. Cách chăm sóc cây cảnh này không khó, chỉ cần bạn tuân thủ theo những hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây kim ngân trồng trong đất

Cây kim ngân là cây cảnh dễ trồng nhưng để chăm sóc được một cây kim ngân đẹp, tươi tốt, bạn cần đảm bảo đủ điều kiện về đất trồng, nhiệt độ, ánh sáng, dinh dưỡng… cho cây.

Về đất trồng

Đây là một trong những yếu tố tiên quyết giúp cây nhanh phát triển. Trước khi trồng kim ngân, bạn cần đảm bảo đất trồng tươi xốp và có đủ dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn đất với xơ dừa, mùn trấu hay mùn cưa để tăng độ tơi xốp và giúp thoát nước tốt hơn. Việc đảm bảo đất trồng đủ dinh dưỡng sẽ giúp rễ cây phát triển mạnh, có nhiều nhánh mới.

Về tưới nước

Đặc tính cây kim ngân ưa ẩm nhưng nếu như tưới quá nhiều nước, dẫn tới ngập úng, cây sẽ dễ thối rễ. Vậy nên cách tưới nước tốt nhất cho cây kim ngân là tưới phun sương, khoảng 1 lần/tuần là đủ.

Về nhiệt độ

Cây kim ngân sống tốt trong quãng nhiệt từ 4 đến 40 độ C. Tuy nhiên, muốn cây luôn xanh lá, bạn cần duy trì nhiệt độ từ 15 đến 25 độ C. Đây cũng là lý do vì sao cây kim ngân luôn là cây cảnh hàng đầu để bài trí trong các văn phòng làm việc.

Cách chăm sóc cây kim ngân trồng trong đất. Ảnh: Internet

Về cách tỉa cây

Khi cây kim ngân phát triển tốt, bạn cần định kỳ cắt tỉa cây. Bạn chỉ nên để lại một vài nhánh chính cho cây phát triển tốt, ngoài ra, tỉa các chồi và dưới phần các nách lá. Việc tỉa cây giúp cây tập trung dinh dưỡng phát triển các nhánh chính.

Về dinh dưỡng

Khi trồng cây, bạn cần bón phân khoảng 1 tháng/lần. Lúc cây chưa ra hoa, bạn có thể bón phân NPK. Bạn cần hòa phân NPK với nước theo tỷ lệ 100g : 10 lít nước rồi tưới vào phần gốc cây. Khi cây đã ra hoa, bạn cần bón phân kali với tỷ lệ tương tự như trên. Tuy nhiên, tưới kali nên tưới đều lên bề mặt chậu và không tưới lên thân cây hay lá cây tránh làm khô cây.

Về phòng trừ bệnh

Khi trồng cây kim ngân trong nhà, cây có thể mắc một số bệnh như lá mỏng dần, lá bị vàng kém hấp thu dinh dưỡng. Khi lá cây có hiện tượng vàng, bạn có thể để cây ra ngoài nơi có ánh sáng nhưng ánh nắng không quá gay gắt. Mỗi tuần bạn nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng vài giờ.

Tuy nhiên, khi cây bị thối ở phần thân, bạn cần cắt bỏ phần bị thối, sau đó dùng Vaselin và Ridomil bôi lên vết cắt, sau đó tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Nếu câu bị rệp sáp và rầy nâu, bạn có thể dùng thuốc Diazan, Krate để xịt lên cây.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây kim ngân trồng thủy sinh

Ngoài cách trồng trong đất, cây kim ngân cũng được trồng thủy sinh. Cách chăm sóc cũng rất đơn giản.

Cách chăm sóc cây kim ngân trồng thủy sinh cũng rất đơn giản. Ảnh: Internet

Về nhiệt độ

Cây kim ngân thủy sinh ưa bóng râm, chúng phát triển mạnh trong điều kiện mát mẻ và nên hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. do đó, bạn nên đặt cây ở cửa sổ để cho cây quang hợp với ánh sáng.

Nhiệt độ để cây kim ngân thủy sinh sinh trưởng tốt trong khoảng 18 đến 26 độ C. Nếu nhiệt độ nước và môi trường quá cao, cây sẽ héo lá và khó phát triển.

Về dinh dưỡng

Thay vì bón phân vào đất, bạn có thể bổ sung dinh dưỡng vào nước cho cây. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh nước, vệ sinh chậu và rễ, giá thể để cây phát triển tốt hơn.
Trên đây là hai cách chăm sóc cây kim ngân trồng trong đất và trồng thủy sinh. Dù trồng với phương pháp nào, bạn cũng cần dành ra chút thời gian để chăm chút cho cây theo đúng hướng dẫn để cây xanh tốt, sớm ra hoa, tăng vận khí cho gia chủ.

5/5 - (1 vote)

  Để lại một Bình luận

  Copyright 2023 – MobiFone

  Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

  Giấy ĐKKD: 0100686209-087
  Đăng ký thay đổi lần thứ 6 ngày 16/06/2023 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

  Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

  DMCA.com Protection Status

  Khám phá

  Liên hệ

  Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

  Tải ứng dụng

  error: Content is protected !!