Cách trồng hoa mãn đình hồng nở quanh năm

Để hoa mãn đình hồng nở quanh năm, bạn cần tuân thủ cách trồng hoa mãn đình hồng đúng kỹ thuật.

Giới thiệu về hoa mãn đình hồng

Hoa mãn đình hồng thường được trồng phổ biến để làm đẹp cảnh quan sân vườn. Tại nhiều nơi đã trồng loại hoa này để làm đẹp thêm tường rào quanh nhà. Thậm chí, nhiều khu vực có đất rộng lớn, người dân còn trồng cả vườn hoa mãn đình hồng với nhiều màu sắc hoa khác nhau.

Vườn hoa mãn đình hồng. Ảnh: Internet

Loài hoa này có tên gọi khoa học là Althaea rose và chúng có xuất cứ từ Trung Âu và tại Trung Quốc. Đặc điểm của cây thuộc thân thảo, mọc thẳng đứng và có thể cao tới 2 mét. Chúng có sức sống lâu bền, hoa có thể nở quanh năm nếu như bạn chăm sóc đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, loài hoa này nở nhiều nhất vào mùa đông và mùa xuân. Hoa mãn đình hồng có nhiều màu sắc khác nhau. Hiện nay, loài hoa này có màu đỏ, hồng, vàng, tím, trắng…

Thời điểm thích hợp trồng hoa mãn đình hồng

Thời gian thích hợp nhất để trồng loại hoa này là khoảng mùa hè, từ tháng 6 trở đi. Nếu như bạn muốn trồng để hoa nở vào thời điểm nào đó trong năm thì nên bắt đầu trồng cách thời gian bạn muốn khoảng từ 5 đến 6 tháng.

Chuẩn bị trồng hoa mãn đình hồng

Trước hết, để trồng hoa, chúng ta cần chuẩn bị như sau:

Về chậu trồng

Bạn có thể trồng hoa trong chậu cỡ lớn, phù hợp với sự phát triển của cây sau này. Tuy nhiên, để đẹp nhất, bạn có thể trồng hoa mãn đình hồng trong sân vườn.

Giống hoa

Hiện nay có nhiều giống hoa mãn đình hồng, bạn có thể mua hạt giống tại các địa chỉ có uy tín.

Đất trồng

Đất trồng hoa mãn đình hồng đặc biệt hơn các loại do cây cần đất trung tính, có vôi và có độ tơi xốp, giàu dinh dưỡng.

Cách trồng hoa mãn đình hồng bằng hạt. Ảnh: Internet

Cách trồng hoa mãn đình hồng

Để trồng hoa mãn đình hồng nhanh nở, hoa nở quanh năm, màu sắc hoa đẹp, bạn cần tuân thủ cách trồng hoa mãn đình hồng như sau:

Gieo hạt

Trước hết, hạt giống mua về bạn nên ngâm trong nước ấm khoảng 4 tiếng đồng hồ. Sau khi ngâm hạt xong, bạn đem ra nửa lại với nước.

Tạo bầu ươm

Cho đất trồng đã chuẩn bị vào bầu ươm bằng túi ni-lông, sau đó, mỗi bầu bạn gieo 1 hạt và phủ lên một lớp đất mỏng. Sau đó, bạn tưới ít nước đủ ẩm đất để hạt nhanh nảy mầm. Đặt bầu ươm ở nơi thoáng mát, hạn chế ánh sáng trực tiếp và tưới nước hàng ngày cho bầu ươm.

Sang chậu

Sau khoảng 2 tuần, hạt giống đã nảy mầm, cây mãn đình hồng con đã phát triển tương đối cứng cáp, có chiều cao koanrg 20cm, bạn có thể tiến hành bứng cây để trồng vào trong chậu.

Cách chăm sóc hoa mãn đình hồng cho hoa nhanh nở. Ảnh: Internet

Cách chăm sóc hoa mãn đình hồng nhanh nở

Về nhiệt độ và ánh sáng

Dù có thể phát triển tốt nhất trong điều kiện thời tiết dễ chịu, tuy nhiên cây cũng cần nhiều ánh sáng để quang hợp. Bạn nên trồng cây ở nơi nhiều ánh sáng, nếu như mùa hè có nắng trực tiếp, bạn có thể tiến hành che nắng cho cây.

Về tưới nước

Đây là loài hoa sinh trưởng trong thời tiết mát mẻ, cho nên, nếu như mùa hè là thời điểm bạn bắt đầu trồng, bạn nên che nắng và tưới nước cho cây đều đặn vào lúc thời tiết mát mẻ. Nếu như vào mùa đông, bạn có thể hạn chế tưới nước so với mùa hè.

Về bón phân

Bạn có thể bón phân để cây phát triển tốt, sớm ra hoa, hoa ra đẹp và lâu tàn. Loại phân có thể bón là phân NPK, bạn hòa với nước và tưới cho cây.

Về sâu bệnh

Cây mãn đình hồng sinh trưởng khá mạnh và có sức chống chịu tốt với sâu bệnh. Tuy nhiên, một số bệnh thường gặp ở loại cây này là bệnh gỉ sét, bị nấm… Do đó, bạn cần theo dõi cây kỹ lưỡng, nếu có dấu hiệu sâu bệnh bạn cần loại bó lá khô, lá vàng, lá bị mắc bệnh. Nếu như tình trạng bệnh lan rộng, bạn cần sử dụng các thuốc sinh học phun cho cây.

Một cây mãn đình hồng sinh trưởng tốt có thể cao tới 3 mét. Do đó, nếu như trồng trong chậu, bạn cần sử dụng những chậu có kích thước tương ứng với sự phát triển của cây.

Áp dụng cách trồng hoa mãn đình hồng trên đây, sau khoảng 5 tháng kể từ khi gieo trồng, cây sẽ cho hoa. Hoa mãn đình hồng nở nhiều nhất vào mùa đông và mùa xuân. Chắc chắn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cây hoa mãn đình hồng nở rộ, màu sắc tươi thắm nhờ áp dụng các trồng hoa mãn đình hồng.

Đánh giá bài viết

Để lại một Bình luận

Copyright 2023 – MobiFone

Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

Giấy ĐKKD: 0100686209-087
Đăng ký thay đổi lần thứ 4 ngày 05/03/2021 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

Khám phá

Liên hệ

Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội