Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền sai lộc, sai hoa

Cây kim tiền là cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy tốt, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng trồng được một cây kim tiền đẹp. Chỉ cần áp dụng đúng cách trồng và chăm sóc cây kim tiền dưới đây, cây sẽ sớm ra lộc, sai hoa, mang tới vận khí tốt cho gia chủ. 

Tìm hiểu về cây kim tiền

Cây kim tiền có tên gọi khoa học là Zamioculcas zamiifolia, xuất xứ từ khu vực Đông Phi. Cây có thân cây to khỏe, mọng nước, phần gốc cây hơi phình to. Lá cây màu xanh đậm và mặt lá bóng. Chúng thường được trồng tại các văn phòng, đặt trên các bàn làm việc hoặc trồng trong các gia đình. Đây là cây cảnh rất dễ sống, sống khỏe và mang ý nghĩa phong thủy tốt nên rất được ưa thích. Từ tên gọi của cây cũng cho thấy chúng mang đến sự may mắn, tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ.

Cách trồng cây kim tiền

Chữ “kim” mang ý nghĩa phát tài, chữ “tiền” mang ý nghĩa giàu sang phú quý. Nếu như cây càng nhiều lộc, càng sai hoa, vận may của gia chủ càng tấn tới. Chính vì thế, nhiều người thường bỏ công chăm sóc cho cây kim tiền phát triển tốt, vừa làm đẹp cảnh quan, vừa mang yếu tố phong thủy.

Cách trồng cây kim tiền đúng kỹ thuật

Để có cây kim tiền xanh tốt, bạn cần chọn mua được cây có giống tốt, chậu cây cũng như lớp đất trồng luôn đảm bảo dinh dưỡng.

Chọn cây tốt

Những cây kim tiền được chọn mua nên là cây có lá xanh thẫm, xanh nhạt, mặt lá bóng. Thân cây cứng cáp, mập mạp và không có dấu hiệu sâu bệnh. Nên chọn mua kim tiền ở những địa chỉ bán cây có uy tín.

Chọn chậu cây

Bạn có thể chọn chậu cây chất liệu sứ, nhựa hoặc đất nung, xi măng đều được nhưng đảm bảo chậu không quá rộng so với bầu cây, chiều cao của chậu bằng hoặc gấp 2 lần bầu đất. Chậu cần có lỗ thoát nước tốt tránh cho cây bị úng ngập.

Cách trồng cây kim tiền

Chọn đất

Đất trồng cây cần trộn thêm nhiều mùn để tạo độ tơi xốp. Bạn có thể trộn thêm một ít phân hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Trồng cây kim tiền

Trước hết, bạn lót một lớp lưới hoặc vải mỏng ở lỗ thoát nước, cách làm này tránh cho đất bị trôi ra ngoài. Tiếp đó, bạn lót 1 lớp trấu hun bên dưới, lớp trấu này có tác dụng lọc nước, hút nước nhanh. Sau đó, bạn đổ đất đã chuẩn bị vào chậu, đặt bầu cây vào chậu, và lấp đất xung quanh. Dùng que chọc đất để không còn khu vực trống. 

Cách chăm sóc cây kim tiền nhiều lộc, sai hoa

Để cây kim tiền phát triển tốt, ra nhiều lộc và hoa, bạn cần đảm bảo cây đủ các yếu tố sinh trưởng. 

Cách bón phân 

Cây kim tiền là loại cây cảnh dễ sống, tuy nhiên bạn cũng nên bón phân cho cây thường xuyên, đặc biệt khi mùa xuân và mùa thu. Tần suất bón khoảng 3 lần/tuần. Sau khoảng 4 tháng khi đất trồng đã kém dinh dưỡng, bạn có thể thay đất hoặc xới đất cho tơi xốp. 

Cách tưới nước

Đặc điểm của cây kim tiền chịu ngập úng kém. Do đó, bạn cần tưới lượng nước vừa phải. Khoảng 2 lần/tuần bạn tưới nước cho cây, tránh tưới quá nhiều khiến cây ngập úng, hỏng rễ. Cách tươi tốt nhất là nên dùng bình xịt nước lên thân và lá cây để cả thân và lá đều giữ được độ ẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng khăn ướt lau nhẹ mặt lá, rửa sạch bụi bẩn giúp lá cây bóng đẹp hơn.

Cách trồng cây kim tiền

Cung cấp ánh sáng

Một cây kim tiền nhiều lộc, nhiều hoa không thể thiếu yếu tố ánh sáng. Cây phát triển mạnh dưới ánh sáng mặt trời và khi ở trong bóng râm. Tuy nhiên, bạn cũng cần cung cấp đủ ánh sáng để cây sớm tăng thêm lộc, sớm nở hoa.

Cách trồng cây kim tiền

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý lượng ánh sáng cung cấp cho cây cũng chỉ nên vừa đủ, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào cây. Bạn có thể để cây ở cửa kính hoặc có lưới che. 

Nhiệt độ

Cây kim tiền thích nghi với mọi điều kiện thời tiết, tuy nhiên, lý tưởng nhất để cây sinh trưởng là khoảng 25 độ. Nếu như thời tiết quá lạnh, nhiệt độ giảm mạnh, rất có thể cây sẽ gặp hiện tượng rụng lá và ngủ đông. Nếu bạn để cây kim tiền trong phòng máy lạnh, nên tránh khu vực bị gió lùa nhiều hoặc vị trí dưới máy lạnh, nơi có nhiệt độ giảm mạnh hơn các khu vực khác.

Trên đây là cách chăm sóc cây kim tiền nhiều lộc, sớm ra hoa. Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ có một cây cảnh đẹp, vừa trang trí cho không gian sống thêm sinh động, vừa mang tới vận khí tốt đẹp cho gia đình.

Đánh giá bài viết

Để lại một Bình luận

Copyright 2023 – MobiFone

Trung tâm Dịch vụ số MobiFone – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

Giấy ĐKKD: 0100686209-087
Đăng ký thay đổi lần thứ 4 ngày 05/03/2021 cấp bởi Sở KHDT thành phố Hà Nội.

Phát triển và vận hành sản phẩm: Công ty cổ phần giải pháp thời tiết WeatherPlus

Khám phá

Liên hệ

Trụ sở: Số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội